Bài tập kegel – món quà tuyệt vời cho phái đẹp

Bài tập kegel – món quà tuyệt vời cho phái đẹp

Bài tập kegel được biết đến là những động tác giúp sàn chậu săn chắc hơn, mang đến những giá trị về sức khỏe và chất lượng cuộc sống cho mọi đối tượng, đặc biệt là phái đẹp. Sức khỏe và vẻ đẹp của chị em phụ nữ luôn là vấn đề không bao giờ hết nóng, nhất là những người đã thực hiện thiên chức làm mẹ của mình sẽ càng cảm nhận rõ nét những tác dụng tuyệt vời của bài tập này.

Lợi ích tuyệt vời của bài tập kegel

Bài tập kagel cho nữ giới được hiểu là tập hợp những động tác khác nhau giúp cho sàn chậu săn chắc hơn, tránh được hai vấn đề lớn mà chị em phải đối mặt là sa dạ con và mất tự chủ khi đi tiểu.

 bài tập kegel
Bài tập kegel mang đến những lợi ích tuyệt vời.

Với những phụ nữ sau sinh, sẽ có nhiều sự thay đổi trên các cơ quan cơ thể, đặc biệt những bộ phận gắn liền với quá trình mang thai mang sinh sản. Một số dấu hiệu đó là việc bị rò nước tiểu khi cố làm một việc gì đó. Đặc biệt bài tập này còn hỗ trợ tích cực cho quá trình lấy lại sự đàn hồi và săn chắc, thoải mái cho cơ âm đạo sau sinh.

Và không chỉ với nữ giới những động tác của bài tập kegel này còn rất bổ ích cho đấng mày râu. Nó sẽ giúp cải thiện chất lượng đời sống tình dục và cuộc yêu, giúp kiểm soát chứng tiểu tiện hay đi ngoài không tự chủ, củng cố chức năng của sàn chậu.

Bài tập kegel cho phụ nữ sau sinh mang lại điều gì

Bài tập kegel cho phụ nữ sau sinh mang đến rất nhiều tác dụng, có thể nói nó đánh trúng vào những lo lắng của chị em sau khi đã làm mẹ. Không những vậy, những kết quả khảo sát chứng minh rằng trong khi mang thai và sau sinh, nhất là với hình thức sinh thường, sắc đẹp và sức khỏe của người mẹ sẽ ảnh hưởng rất nhiều, mà một trong số đó là biểu hiện suy giảm cảm hứng tình dục.

bài tập kegel cho nữ
Kegel giúp chị em có lại tự tin trong chuyện ấy.

Điều này xảy đến với chị em do trong thời gian đó, cơ âm đạo bị suy yếu, dãn rộng, độ co thắt và đàn hồi kém đi, nên khó tìm được cảm giác khoái cảm trong chuyện chăn gối.

Những bài tập kegel sau sinh bao gồm nhiều cấp độ khác nhau từ đơn giản đến phức tạp, nhưng nó đều nhằm đến một mục đích là cải thiện chức năng đàn hồi của âm đạo, thu nhỏ kích thước một cách an toàn nhất. Để có thể có được hiệu quả tốt nhất từ bài tập kegel này, bạn cần xác định đúng vùng cơ cần tập, giữ đúng tư thế, thao tác đúng thời điểm và tuân thủ những nguyên tắc nhất định.

tập kegel như thế nào
Bài tập kegel bao gồm nhiều tư thế khác nhau và dễ thực hiện.

 

Các tư thế phổ biến khi tiến hành bài tập kegel cho phụ nữ sau sinh là ngồi, nằm và đứng, tương ứng với mỗi thế là các động tác khác nhau, giúp hỗ trợ sàn chậu về trạng thái ổn định.

Hướng dẫn bài tập kegel cho phụ nữ

Video hướng dẫn một số cách tập Kegel:

Đầu tiên bạn cần xác định đúng cơ vùng chậu, là điều kiện tiên quyết để mang lại hiệu quả cho bài tập. Sau đó sẽ là những tư thế và động tác với tính chất siết chặt và thư giãn, bạn càng kiểm soát được điều này càng có tác dụng cao. Ban đầu hãy giữ thời gian của siết chặt và thư giãn bằng nhau, khoảng tâm 3 giây, sau đó khi bạn đã quen, hãy nâng lên 5 – 10 giây.

Đây chính là những tư thế để thực hành bài tập kegel hiệu quả nhất. Đồng thời bạn cần lưu ý rằng không chỉ tiến hành tập mỗi cơ vùng chậu, mà song song với đó là cơ bắp chân, đùi, mông, bụng…giữ hơi thở đều và bình thường trong lúc tập, không kìm hơi thở. Chỉ cần bạn chăm chỉ với nó từ 4 – 6 tuần sẽ thấy ngay hiệu quả tập luyện.

Có thể nói bên cạnh việc chăm chút cho vẻ đẹp bên ngoài của mình sau khi sinh, thì chị em phụ nữ cũng nên quan tâm cho sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống. Những động tác của bài tập kegel này rất đơn giản và ai cũng có thể thực hiện được, chỉ cần bạn kiên trì, bởi nó cũng chỉ tốn một chút ít thời gian trong ngày của bạn. Nếu đánh đổi từ 5 – 10 phút mỗi ngày để có lại được những giá trị tuyệt vời từ kegel bạn có đổi không?

Xem thêm: U xơ tử cung khi mang thai

 

Related posts

Liên hệ Hằng Thu