Bệnh nấm phụ khoa có nguy hiểm không?

Bệnh nấm phụ khoa có nguy hiểm không?

Bệnh nấm phụ khoa có nguy hiểm không là thắc mắc của rất nhiều chị em, bởi ngày nay bệnh phụ khoa diễn biến phức tạp và rất nhiều người khốn đốn vì nó, nguyên nhân gây bệnh không phải chỉ một nhân tố. Một trong số đó là do nấm gây nên, vậy nấm phụ khoa tiềm ẩn những nguy cơ nào đối với phụ nữ? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có thể tự phòng tránh cho mình nhé.

Nguyên nhân của bệnh nấm phụ khoa là gì?

Trước khi trả lời cho câu hỏi bệnh nấm phụ khoa có nguy hiểm không, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những nguyên nhân gây bệnh, để biết được vì sao nó lại phức tạp và dễ bị tái phát như vậy. Có rất nhiều nguyên nhân chủ quan cũng như khách quan dẫn đến căn bệnh viêm nhiễm này, một số nhân tố tiêu biểu có thể kể đến như sau:

bệnh nấm phụ khoa có nguy hiểm không
Nấm phụ khoa do rất nhiều nguyên nhân gây nên.

 

Đầu tiên là do bệnh lý từ chính người đó, các bệnh như đái tháo đường, sự suy giảm hệ miễn dịch hoặc dùng một loại thuốc nào đó có thành tố ảnh hưởng đến âm đạo kéo dài, sẽ dẫn đến tình trạng nấm gây viêm nhiễm.

Tiếp theo là do chính các vi khuẩn âm đạo bị mất cân bằng, chúng sống cố hữu trong âm đạo với chức năng chính là ngăn chặn sự xâm nhập của các vi khuẩn có hại khác, sự hình thành nấm gây bệnh, nhưng khi nó bị mất cân bằng, thì cơ hội cho các nhân tố có hại kia đi vào môi trường âm đạo là rất cao.

Sự thay đổi của độ PH âm đạo cũng chính là một nguyên nhân gây bệnh, nó làm xáo trộn môi trường, tạo điều kiện cho nấm phát triển. Giai đoạn dễ gặp nhất là lúc mang thai thời kỳ cuối, tiền mãn kinh hay dùng thuốc ngừa thai làm nội tiết tố rối loạn.

Ngoài ra, những nhân tố bên ngoài như việc sinh hoạt tình dục không lành mạnh, dùng chung các vật dụng cá nhân với người bị bệnh cũng khiến bạn mắc bệnh. Cùng với một môi trường làm việc ẩm ướt, mặc quần bó sát cũng là tác nhân phát bệnh.

Nấm phụ khoa gây nên nhiều nguy cơ với chị em phụ nữ

Một khẳng định chắc chắn cho câu hỏi bệnh nấm phụ khoa có nguy hiểm không, là chúng rất nguy hiểm với chị em phụ nữ. Không chỉ là cảm giác ngứa rát khó chịu vùng kín, làm mất tự tin khi sinh hoạt, mà còn là những nguy cơ lớn đối với sức khỏe sinh sản và các biến chứng khác.

nấm phụ khoa
Nấm phụ khoa ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống của phụ nữ.

Các triệu chứng như ngứa vùng kín, đau rát khi quan hệ, khí hư, đau lưng nhức mỏi là những biểu hiện bên ngoài mà chị em có thể cảm nhận dễ dàng. Còn những tác động đến môi trường sinh lý bên trong cơ thể bạn thì không phải ai cũng lường trước được.

biến chứng nấm phụ khoa
Và gây nên những biến chứng nặng nề.

Đó là việc nấm phát triển gây hại, giảm sự đề kháng của cơ thể bạn, khiến cho những vi trùng khác dễ dàng xâm nhập và gây nên những biến chứng của các bệnh phụ khoa khác nặng hơn. Quan trọng hơn, nấm lây lan có thể dẫn đến hiện tượng tắc ống dẫn trứng gây vô sinh nữ giới. Nặng nề hơn nếu để tình trạng này ngày một trầm trọng có nguy cơ sẽ mắc phải ung thư cổ tử cung.

Chính vì vậy mà khi chị em có sự thay đổi bất thường của cơ thể liên quan đến những vấn đề về viêm nhiễm âm đạo, cần đến các cơ sở y tế để thăm khám và chữa trị. Với tính chất bệnh của các loại nấm phụ khoa này, nếu càng để lâu, tỷ lệ điều trị khỏi sẽ càng thấp. Mỗi phụ nữ nên biết được những điều này để có được một sinh lý khỏe mạnh nhất.

 Xem thêm: Thuốc đặt phụ khoa nào tốt

Related posts

Liên hệ Hằng Thu