Bạn nghĩ bệnh nhân xơ tử cung có nguy hiểm không?

Bạn nghĩ bệnh nhân xơ tử cung có nguy hiểm không?

Theo bạn bệnh nhân xơ tử cung có nguy hiểm không? Nhiều chị em phụ nữ khi mắc phải căn bệnh này nhưng vì không có những kiến thức chính xác về nó nên đã ảnh hưởng không hề nhỏ đến tâm lý. Mặc dù được xem là một khối u lành tính nhưng nó cũng gây không ít phiền toái cho phái đẹp. Hãy cùng bỏ túi những thông tin chính xác về căn bệnh này nhé.

Hiểu đúng về nhân xơ tử cung

Muốn biết được bệnh nhân xơ tử cung có nguy hiểm không trước hết chúng ta cần định hình rõ về căn bệnh này là gì. Bạn sẽ nghe một cái tên khác là u xơ tử cung, nó đều chỉ chung về triệu chứng bệnh này. Đó là hiện tượng thành tử cung xuất hiện những khối u với những kích thước khác nhau và phân bổ khắp nơi trên bộ phận này.

bệnh nhân xơ tử cung có nguy hiểm không
Nhân xơ tử cung thường là u lành tính.

 

Căn bệnh này xuất hiện ở các chị em trong độ tuổi sinh sản từ 30 tuổi, rất nhiều người mắc phải. Tỷ lệ lớn mắc bệnh là u lành tính, chỉ có một số rất nhỏ là u ác tính, vì vậy tâm lý của chị em không nên quá suy sụp khi biết mình mắc bệnh. Thay vào đó hãy thăm khám và tìm biện pháp điều trị dứt điểm.

Nhân xơ tử cung cũng như những bệnh lý khác, nó có các triệu chứng mà bạn cần biết để có thể phòng và chữa bệnh kịp thời. Cụ thể đó có thể là lượng máu ra nhiều hơn và kéo dài trong chu kỳ kinh nguyệt, đau vùng bụng như hiện tượng đau bụng kinh. Tùy vào thời gian phát bệnh bạn sẽ có cảm nhận được về khối u đó ở vùng bụng, ngoài ra một số biểu hiện như tiểu nhiều, táo bón bạn cũng nên nghĩ đến trường hợp bệnh này.

Bệnh nhân xơ tử cung có nguy hiểm không?

Cho dù đã biết tỷ lệ cao nó là lành tình, nhưng câu hỏi bệnh nhân xơ tử cung có nguy hiểm không vẫn là điều cần thiết để có được các chế độ ăn uống sinh hoạt tốt nhất.

ảnh hưởng của nhân xơ tử cung
Bệnh nhân xơ tử cung có những ảnh hưởng nhất định đến phụ nữ.

Mặc dù nhân xơ tử cung tỷ lệ u lành là rất cao, nhưng theo thời gian, kích thước của những khối u này sẽ lớn dần lên, gây nên những ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và sinh hoạt.

Đầu tiên là những hiện tượng tiểu nhiều, đau bụng, táo bón sẽ gây nên những bệnh về thận, cũng như nhịp sinh hoạt hàng ngày. Vì tiểu nhiều nhất là vào ban đêm khi đi ngủ. Cùng với đó là hiện tượng rong kinh sẽ gây mất máu, choáng váng, suy giảm sức lực và thiếu máu.

nhân xơ tử cung trong thai kỳ
Phụ nữ trong thai kỳ cần chú ý với bệnh hơn những người bình thường khác.

Đặc biệt nếu chị em phụ nữ bị nhân xơ tử cung trong thời kỳ mang thai, sẽ rất nguy hiểm đến thai nhỉ vì bệnh gây nguy cơ sẩy thai cao, nhất là trong ba tháng đầu của thai kỳ. Hoặc gây cản trở đến quá trình thụ thai và làm tổ của trứng trong tử cung.

Như vậy những nguy cơ do bệnh nhân xơ tử cung gây nên cũng không thể coi thường, càng phát hiện bệnh sớm và đưa ra phương cách chữa trị hợp lý càng tốt. Những phương pháp thường dùng hiện nay là thuốc, phẫu thuật với hình thức bảo tồn hoặc tận gốc và thuyên tắc động mạch tử cung qua da, đều sẽ giúp chữa trị dứt điểm căn bệnh này.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây, đã giúp bạn hiểu đúng hơn về bệnh nhân xơ tử cung có nguy hiểm không, cũng như các triệu chứng kèm theo để phòng bệnh và thăm khám khi cần thiết. Nếu bạn đang ở trong độ tuổi có thể mắc bệnh, bạn nên chú ý để có được một sức khỏe tốt nhất.

 Xem thêm: Vì sao nên dùng đông y chữa nấm phụ khoa?

Related posts

Liên hệ Hằng Thu