Bạn sẽ hối hận khi không biết những dấu hiệu bệnh tình dục ở phụ nữ

Bạn sẽ hối hận khi không biết những dấu hiệu bệnh tình dục ở phụ nữ

Không chỉ nam giới, mà các chị em cũng có những căn bệnh tình dục ở phụ nữ dễ dàng mắc phải bởi những nguyên nhân khác nhau. Và để có thể bảo vệ mình, bảo vệ cho chính người bạn tình của mình, thì bạn không nên bỏ qua các dấu hiệu của căn bệnh này. Đó sẽ là căn cứ xác thực nhất để bạn có thể tránh và có phương pháp điều trị bệnh thích hợp nhất. Hãy cùng xem xem những dấu hiệu đó là gì nhé.

Những dấu hiệu của bệnh tình dục ở phụ nữ

Bệnh tình dục ở phụ nữ là phương thức lây truyền qua quan hệ tình dục bằng đường miệng, hậu môn và âm đạo. Bệnh có những dấu hiệu đa dạng và phức tạp nhưng khá dễ nhận biết. Và đây là căn bệnh cần được điều trị kịp thời nếu không sẽ dẫn đến việc lây nhiễm cho bạn tình và bệnh ung thư cổ tử cung.

bệnh tình dục ở phụ nữ
Bệnh tình dục nữ có nhiều dấu hiệu nổi bật để nhận biết.

Dấu hiệu đầu tiên là dịch tiết âm đạo, đây là hiện tượng sinh lý bình thường nếu như dịch âm đạo đó không có mùi và màu lạ. Còn trái lại nếu bạn nhận ra sự khác lạ trong màu dịch và mùi khó chịu, thì bạn có thể đặt ra nguy cơ của bệnh này.

Tiếp theo là khi bạn bị ngứa và nổi mụn ở vùng kín, điều này gây nên những cảm giác vô cùng khó chịu cho chị em, làm tổn thương vùng da bị bệnh. Tuy nhiên vì nó xuất hiện và biến mất sau vài ngày nên đa phần mọi người rất chủ quan trong việc đi thăm khám, do vậy mà để tình trạng bệnh ngày càng nặng nề hơn và chuyển qua những biến chứng khác phức tạp hơn.

xem thêm: bệnh nhân xơ tử cung

Đi tiểu có cảm giác đau hoặc bạn đột nhiên đi nhiều hơn bình thường, thì đây cũng là một dấu hiệu của căn bệnh tình dục ở phụ nữ. Uống nhiều nước mía hay sử dụng thuốc giảm đau đôi khi sẽ giúp ích phần nào cho bạn, nhưng tốt hơn hết vẫn nên đi khám bác sĩ để có lời khuyên bổ ích nhất. Đôi khi bạn sẽ thấy âm đạo chảy máu bất thường, giữa hai kỳ kinh, khi quan hệ, hay tự nhiên chảy máu kéo dài, thì cũng không được xem thường dấu hiệu này. Còn nếu các dấu hiệu đi tiểu nhiều, tiểu đau, kết hợp với cảm giác đau vùng xương chậu, thì bạn cũng nên tìm đến bác sĩ ngay. Vì đây cũng là dấu hiệu tiêu biểu cho bệnh tình dục nữ.

dấu hiệu bệnh tình dục ở phụ nữ
Tuy nhiên đôi khi những dấu hiệu đó cũng không rõ ràng với một số bệnh.

Và vì là một căn bệnh có liên quan đến nhiều yếu tố trong cơ thể phụ nữ, nên nó sẽ dẫn đến tình trạng suy giảm miễn dịch. Khi cơ thể bạn bỗng mệt mỏi, cảm cúm, ho sốt, buồn nôn hãy nghĩ đến hệ miễn dịch đang bất ổn.

Cuối cùng dấu hiệu khó đoán biết nhất chính là không có bất kỳ một triệu chứng nào liên quan đến bệnh cả, chỉ đến lúc bệnh quá nặng mới phát ra ngoài, tiêu biểu là bệnh lậu. Vì vậy cách đề phòng tốt nhất là bạn tiến hành khám phụ khoa định kỳ để có thể biết được những bất thường của sinh lý.

Bạn có thể tự mình phòng tránh bệnh

Mặc dù bệnh tình dục ở nữ giới là một căn bệnh dễ lây lan, dễ mắc phải, nhưng bạn vẫn có thể tự mình phòng tránh được nó bằng những biện pháp cụ thể. Đó là sự chung thủy một bạn tình, tránh những đối tượng có nguy cơ nhiễm bệnh. Và nếu có thể hãy chia sẻ với bạn tình những tiền sử bệnh trước đây để có giải pháp an toàn nhất.

khám phụ khoa định kỳ
Thăm khám phụ khoa định kỳ để phát hiện sớm bệnh.

Đồng thời với đó, bạn cũng nên sử dụng các biện pháp an toàn khi quan hệ, vệ sinh vùng kín đúng cách sau khi quan hệ. Và dĩ nhiên là đi khám phụ khoa để biết chắc rằng mình khỏe mạnh, hoặc phát hiện sớm bệnh để chữa trị.

Bạn đã thấy được những chia sẻ trên đây là có ích với mình rồi chứ? Là phụ nữ, người sẽ thực hiện những thiên chức cao cả, nên bạn đừng để bất kỳ điều gì ảnh hưởng đến điều đó nhé.

Related posts

Liên hệ Hằng Thu