Những điều cần biết về bệnh viêm nang lông ở vùng kín

Những điều cần biết về bệnh viêm nang lông ở vùng kín

Bệnh viêm nang lông ở vùng kín không chỉ gặp ở chị em phụ nữ, mà hiện nay nó cũng xảy ra ở nam giới. Vì vậy việc trang bị cho mình những kiến thức về căn bệnh này là điều cần thiết để phòng cũng như điều trị hiệu quả nhất, giúp bảo vệ bạn để có cuộc sống khỏe mạnh và tự tin hơn. Vậy bạn đã bỏ túi được những hiểu biết gì về bệnh lý này? cùng cóp nhặt đầy đủ kiến thức với bài chia sẻ dưới đây nhé.

Nguyên nhân phát bệnh do đâu?

Bệnh viêm nang lông vùng kín xảy ra do nhiều nguyên nhân, liên quan đến thói quen sinh hoạt cũng như cơ địa của từng người. Cụ thể bạn có thể nghĩ đến các trường hợp là:

Bệnh viêm nang lông ở vùng kín
Viêm nang lông vùng kín do nhiều nguyên nhân gây nên.

Thứ nhất là việc vệ sinh vùng kín không đảm bảo, đây là nguyên nhân do thói quen vệ sinh không sạch sẽ, không đúng cách, nhất là vào mùa hè với tiết trời nóng nực, sự hoạt động mạnh của tuyến mồ hôi, càng cần giữ vùng kín luôn khô thoáng, nếu không sẽ tạo điều kiện cho viêm nhiễm, mụn nhọt. Bên cạnh đó việc bạn lạm dụng những dung dịch vệ sinh quá nhiều hoặc không rõ nguồn gốc, cũng gây nên tình trạng viêm nang lông.

Một số chị em có thói quen làm đẹp bằng việc tẩy lông vùng kín, điều này sẽ làm thay đổi sự hoạt động của các tuyến mồ hôi, ảnh hưởng đến lỗ chân lông, gây nên tình trạng nhiễm trùng.

Đối với người có lớp sừng dày, khiến lông không thể mọc ra cũng tạo cảm giác ngứa ngáy khó chịu vùng kín. Đồng thời vấn đề cơ địa, nhất là chị em vào kỳ kinh nguyệt, cũng sẽ làm viêm nang lông phát triển.

Cuối cùng là việc bạn mặc những bộ đồ lót không đúng cách, chất liệu kém thoát khí, cũng gây nên tình trạng ẩm ướt vùng kín, tạo cơ hội cho viêm nang lông xâm nhập

Biểu hiện Bệnh viêm nang lông ở vùng kín

Bệnh viêm nang lông ở vùng kín là một trong những bệnh lý có biểu hiện dễ nhận biết, vì vậy chúng ta cần chú ý để sớm phát hiện ra bệnh và điều trị kịp thời, tránh được những biến chứng khó lường của nó.

biểu hiện viêm nang lông ở vùng kín
Viêm nang lông vùng kín có những biểu hiện dễ thấy được.

Khi bạn nhìn thấy những chiếc lông vùng kín mọc ngược hoặc cuộn tròn bên trong, là dấu hiệu của viêm nang lông. Hiện tượng này hay xảy ra với những người sử dụng dao cạo lông vùng kín, làm cho lông mọc sai hướng, thay đổi biểu bì quanh vùng kín và xuất hiện hốc nhỏ tạo cơ hội cho các mụn rộp hình thành. Đây cũng là lúc lớp biểu bì trở nên dày hơn và khiến lông không thể mọc ra ngoài, làm tình trạng thêm nặng.

Tiếp theo bạn sẽ thấy vùng kín có những nốt sần đỏ, ở chân lông, đôi khi còn có mủ và sẽ nghe mùi tanh nếu nó vỡ ra.

Và một dấu hiệu dễ được quan tâm nhất và gây không ít phiền hà chính là ngứa vùng kín, càm giác ngứa này rất khó chịu, đôi khi bạn gãi lại rát và đau, kèm theo đó là mùi hôi, làm các bạn gái mất tự tin trong cuộc sống của mình.

Điều trị viêm nang lông ở vùng kín?

Để có thể đẩy lùi bệnh viêm nang lông ở vùng kín có hai phương pháp thường được áp dụng đó là sử dụng thuốc kháng sinh qua đường uống và thuốc bôi trực tiếp vào vùng bị bệnh.

dấu hiệu viêm nang lông ở vùng kín
Viêm nang lông vùng kín sẽ được chữa trị bằng thuốc và lối sinh hoạt của mỗi người.

 

Tuy nhiên đây cũng chỉ là biện pháp tạm thời, quan trọng chính là ở bạn, cần có phương thức vệ sinh đúng cách vùng kín, giữ môi trường vùng kín luôn khô thoáng. Đồng thời có đời sống tình dục lành mạnh, an toàn.

Đây chính là những kiến thức cơ bản mà bạn nên nắm về căn bệnh viêm nang lông vùng kín này. Hi vọng đã giúp bạn thêm an tâm hơn để phòng và chữa bệnh.

Xem thêm: Bài tập kegel , món quà vô giá

 

Related posts

Liên hệ Hằng Thu