Các loại thuốc đặt phụ khoa tốt chị em cần phải biết

Các loại thuốc đặt phụ khoa tốt chị em cần phải biết

Các loại thuốc đặt phụ khoa tốt  từ nguyên liệu thiên nhiên gần như đã chiếm lĩnh thị trường, chúng an toàn và đem lại hiệu quả quá rõ ràng. Tuy nhiên để đẩy lùi căn bệnh gây đến sự khó chịu này thì các chị em nên hết sức lưu ý khi chọn thuốc và đặt thuốc. Cũng nên cảnh giác với những sản phẩm chưa rõ nguồn gốc.

Thuốc chữa bệnh phụ khoa có những loại nào?

Phụ khoa là bệnh dễ mắc và khó điều trị, hiện tại muốn trị bệnh có 2 cách, 1 là dùng thuốc uống để chống lại nấm ngứa, viêm nhiễm, còn 2 chính là dùng thuốc đặt. Các loại thuốc đặt phụ khoa được cho là có hiệu quả rất tốt bởi chúng trực tiếp trị từ nguyên nhân gây ra bệnh, được chị em tin dùng rất nhiều.

Tuy nhiên, cũng có nhiều điểm chị em cần chú ý khi quyết định dùng thuốc đặt thay vì dùng thuốc uống. Nếu không cẩn thận có thể tự mình làm tổn thương chính vùng đang bị viêm nhiễm.

Thực tế cho thấy dùng thuốc uống sẽ lâu khỏi hơn, muốn trị bệnh triệt để cũng khó hơn.

các loại thuốc đặt phụ khoa tốt
Lưu ý khi sử dụng các loại thuốc đặt phụ khoa

Các loại thuốc đặt phụ khoa hiện nay được chia thành:

  • Nhóm thuốc Azol: Nhóm này bao gồm 2 dẫn xuất là Imidazon và Triazol , tiêu biểu là các loại thuốc (ketoconazol, miconazol, econazol,  tioconazolclotrimazol,butoconazol, terconazol..) 2 dẫn xuất có tác dụng không khác nhau nhiều, chủ yếu phụ thuộc vào cơ địa và kinh tế từng bệnh nhân.
  • Flagystatin: Thành phần có chứa Metronidazol, Nystatin , chuyên dùng điều trị nhiễm trùng do trichomonas vaginalis và candida albicans. Đặt vào buổi tối, trước khi đi ngủ, không nên dùng quá 10 ngày, và cần tuân theo hướng dẫn của y bác sỹ.
  • Amphotericin B:(fungisone, fungilin …).Loại kháng sinh này được chiết xuất từ streptomyces nodosus. Trị nấm candida.Không dùng cho người có tiền sử bị gan, thận , phụ nữ có thai, cho con bú
  • Nystatin: điều trị nấm Candida, nhưng qua kiểm nghiệm thì tác dụng kém hơn Imidazol
  • Thuốc phụ khoa Hằng Thu: điều trị các tình trạng, nấm, viêm nhiễm âm đạo, viêm lộ tuyến, cổ tử cung, u xơ…. được điều chế bằng các nguyên liệu thiên nhiên nên an toàn và có kết quả kiểm nghiệm trên nhiều cơ địa khác nhau đều mang hiệu quả rất khả quan.

3 nguyên tắc vàng khi sử dụng các loại thuốc đặt phụ khoa

› Không nên lạm dụng thuốc đặt

Bạn có bị bệnh rất nặng cũng không nên dùng với liều lượng nhiều hơn hoặc bác sĩ chỉ định 1 tuần đặt 2 – 3 lần thì bạn cũng không lên tự ý tăng số lần đó lên. Làm việc gì cũng có quy trình và chữa bệnh cũng vậy. Bạn càng nóng vội càng dễ gây đến những sai lầm khi đặt thuốc.

Bạn nên biết trong các loại thuốc đặt phụ khoa thường có thành phần diệt nấm rất mạnh, nếu bạn lạm dụng thuốc quá mức có thể sẽ gây đến phản tác dụng, tổn thương ngược trở lại âm đạo.

›  Không nên đặt thuốc lung tung khi bạn chưa đi khám

Cùng là viêm nhiễm và nấm ngứa nhưng bạn nên biết là có rất nhiều loại nấm và đương nhiên cách điều trị và thành phần của thuốc chưa hẳn đã giống nhau. Vậy nên đừng có nghe theo người này hay người kia bảo là họ đã chữa khỏi mà vội mua thuốc đặt giống họ.

Khi thấy dấu hiệu ngứa và khó chịu thì chị em nên đi khám để làm rõ nguyên nhân và từ đó có biện pháp điều trị đúng chuẩn.

Không nên dùng nhiều kháng sinh
Không nên dùng nhiều kháng sinh

Theo như suy nghĩ của nhiều người cứ bị viêm nhiễm là dùng kháng sinh. Bạn nên biết tùy từng vùng cơ địa mà kháng sinh có thể không bộc lộ hết tác dụng của nó. Đơn giản như nhiều bệnh viêm da không thể nào chữa khỏi bằng kháng sinh được. Chưa kể, dùng nhiều kháng sinh có thể sẽ dẫn đến hiện tượng nhờn thuốc và các loại nấm ngứa sẽ phát triển mạnh và tự kháng thuốc.

Xem thêm: 5 dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa mà bạn cần biết

Các loại thuốc đặt phụ khoa tốt dùng thế nào cho đúng cách?

Vì có nhiều dạng khác nhau, viên nén và dạng thảo dược sẽ có hướng dùng khác nhau. Tuy nhiên dù là loại nào thì cũng nên tuân theo hướng dẫn của bác sỹ điều trị. Hầu hết cách đặt đều rất đơn giản, chỉ cần giữ vệ sinh trước và sau khi đăt, tuân theo hướng dẫn điều trị.

các loại thuốc đặt phụ khoa tốt hiện nay
các loại thuốc đặt phụ khoa tốt hiện nay

Còn với dạng viên nén, trước khi đặt thuốc, bạn nên nhúng vào nước ấm. Chỉ nên nhúng từ 10 đến 20 giây kẻo thuốc sẽ tan mất.

Nếu bạn cần tư vấn thêm bất cứ điều gì về bệnh nấm ngứa và viêm nhiễm phụ khoa, hãy liên hệ với phụ khoa Hằng Thu để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí. Đội ngũ bác sĩ sẽ nhanh chóng giải đáp toàn bộ thắc mắc về cách phòng cũng như chữa bệnh này.

Related posts

Liên hệ Hằng Thu