Cách chữa rong kinh đơn giản, hiệu quả

Cách chữa rong kinh đơn giản, hiệu quả

Cách chữa rong kinh đơn giản luôn là mối quan tâm của nhiều chị em, bởi đây là hiện tượng ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và cuộc sống. Được biết đến là sự kéo dài của chu kỳ kinh nguyệt, lượng máu mất ra sẽ nhiều hơn so với bình thường, gây nên sự mệt mỏi, xanh xao và biến chứng đến nhiều bệnh khác. Vậy hiện tượng này sẽ được điều trị như thế nào? Cùng tìm hiểu nhé.

Nguyên nhân của hiện tượng rong kinh

Trước khi biết được những cách chữa rong kinh hiệu quả, thì việc tìm hiểu về nguyên nhân của bệnh cũng là điều quan trọng. Rong kinh ở phụ nữ do rất nhiều tác nhân gây nên được xếp vào hai loại là rong kinh cơ năng và rong kinh thực thể với những biểu hiện dễ nhận ra.

cách chữa rong kinh đơn giản
Rong kinh xảy ra do nhiều nguyên nhân.

Đó có thể là do các giai đoạn khác nhau của tuổi dậy thì hoặc tiền mãn kinh. Cũng có thể do các căn bệnh phụ khoa gây nên như u xơ tử cung, u buồng trứng…hoặc việc sử dụng thuốc tránh thai, nạo phá nhiều lần, rối loạn nội tiết tố. Tất cả những lý do đó đều có thể dẫn đến bệnh lý trên.

Rong kinh dẫn đến hậu quả gì?

Rong kinh có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng mà bản thân mỗi người không thể lường trước được. Và cách chữa rong kinh đơn giản cũng sẽ dựa vào điều này để có được phương thức phù hợp. Những hậu quả bạn có thể nghĩ đến là:

cách chữa rong kinh hiệu quả
Rong kinh dẫn đến nhiều hậu quả bất lợi.

Tình trạng này kéo dài gây nên hiện tượng thiếu máu cục bộ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và công việc của chị em. Đôi khi sẽ xảy ra buồn nôn, chóng mặt, ngất xỉu. Rong kinh sẽ khiến chị em phải mang băng vệ sinh trong thời gian dài, dễ gây nên tính trạng viêm nhiễm âm đạo, biến chứng sang những bệnh khác.

Bên cạnh đó đây cũng có thể là lời cảnh báo cho những căn bệnh liên quan đến ung thư cổ tử cung, nếu không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến nguy cơ vô sinh, hoặc gây ra những cơn đau bụng dữ dội.

Cách chữa rong kinh đơn giản

Ai cũng có thể thấy được sự nguy hiểm của rong kinh, vậy cách chữa rong kinh đơn giản để thoát được sự lo lắng, phiền muộn của chị em là gì? Hiện nay có nhiều phương pháp tây y, đông y, thuốc nam dùng để chữa căn bệnh này. Mỗi phương pháp có được những lợi thế nhất định trong việc điều trị bệnh.

thuốc chữa rong kinh đơn giản
Thuốc nam chữa rong kinh hiệu quả cho bạn.

Tuy nhiên những phương pháp với các vị thuốc nam bao giờ cũng lấy được sự tin tưởng của chị em. Một trong số đó là thuốc điều kinh giá truyền Hằng Thu. Với những bài thuốc có thành phần lành tính, thân thiện với cơ địa và sinh lý phụ nữ như: thục địa, ích mẫu, ngải cứu, đuy xương, xuyên khung, bạch thượt và các thảo dược khác. Đồng thời sử dụng thuốc sẽ không gây nên những tác dụng phụ như tây y. Thuốc được bào chế dưới dạng viên nén nên rất dễ sử dụng, không phải tốn nhiều thời gian sắc như thuốc dạng lá, đảm bảo đúng liều lượng để trị bệnh hiệu quả.

Qua bài viết này, hi vọng bạn đã biết được rong kinh sẽ gây nên những hậu quả nghiêm trọng như thế nào đối với chị em phụ nữ, đồng thời biết được bài thuốc hữu hiệu dùng trong điều trị hiện tượng này.

Xem thêm: cách điều hòa kinh nguyệt

 

Related posts

Liên hệ Hằng Thu