Cách chữa tắc kinh nguyệt hiệu quả bạn nên biết

Cách chữa tắc kinh nguyệt hiệu quả bạn nên biết

Làm sao để chữa tắc kinh nguyệt hiệu quả là mối quan tâm của không ít chị em, đây là hiện tượng kinh nguyệt bị rối loạn, thay đổi về lượng, ngày đưa, mùi và màu, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và có thể gây vô sinh. Chính vì vậy biết được những cách chữa tắc kinh nguyệt sẽ giúp bạn có được một sức khỏe tốt, sinh lý bình thường và tâm lý ổn định.

Nguyên nhân và biểu hiện của tắc kinh nguyệt

Để biết được cách chữa tắc kinh nguyệt hiệu quả, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguyên nhân và các biểu hiện của bệnh để sớm phát hiện và dễ dàng chữa trị hơn.

cách chữa tắc kinh nguyệt
Tắc kinh nguyệt do nhiều nguyên nhân gây nên.

Những nguyên nhân gây nên tình trạng này xuất phát từ cả bên trong và bên ngoài cơ thể của người phụ nữ. Các nguyên nhân bên trong có thể là do mắc bệnh phụ khoa liên quan đến các bộ phận tham gia vào quá trình điều tiết kinh nguyệt, sự xáo trộn và thay đổi sẽ khiến kinh bị tắc. Hiện tượng đa nang buồng trứng cũng chính là một trong những nguyên nhân gây nên sự thưa kinh, lâu dần thành tắc. Triệu chứng turner, bệnh tuyến giáp, rối loạn nội tiết, cũng ảnh hưởng đến quá trình ra kinh của chị em. Ngoài ra đối với mẹ bầu, hiện tương mai thai ngoài tử cung hay sau khi sinh nếu bị nhiễm khuẩn sẽ gây nên những bệnh về tử cung, âm đạo, cũng gây tắc kinh.

cách chữa tắc kinh nguyệt hiệu quả
Ăn uống không lành mạnh có thể gây tắc kinh.

Bên cạnh đó những yếu tố bên ngoài như tâm lý căng thẳng, mệt mỏi, ăn uống sinh hoạt không điều độ, sử dụng một số loại kháng sinh cũng có thể làm bạn tắc kinh.

Biểu hiện của tắc kinh cũng rất đa dạng cả bên trong lẫn bên ngoài cơ thể. Những biểu hiện bên trong được biết đến là mắc phải những bệnh phụ khoa và có sự rối loạn về nội tiết tố nữ. Còn bên ngoài chính là tình trạng bị béo phì, thay đổi tâm trạng thất thường và bị nám da. Nên nếu bạn có những biểu hiện đó thì nên nghĩ ngay đến bệnh lý này và sớm đến gặp bác sĩ để có phương pháp điều trị thích hợp.

Có những cách chữa tắc kinh nguyệt phổ biến nào?

Có rất nhiều cách chữa tắc kinh nguyệt đang được áp dụng, dựa trên phương pháp chữa trị của tây y, đông y, đều mang đến cho bạn những hiệu quả nhất định, quan trọng là chính bạn phải xem xét thăm khám mình phù hợp với phương pháp điều trị nào.

phương pháp điều trị tắc kinh nguyệt
Có nhiều phương pháp điều trị tắc kinh nguyệt.

Nhưng trước đó, bạn cần lưu ý một số kiêng kỵ sau, thứ nhất là trước kỳ kinh không nên ăn nhiều thức ăn chứa dầu mỡ, cay, nóng, không thức khuya, tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Thứ hai, trong kỳ kinh chị em sẽ gặp phải sự mệt mỏi và bất thường của âm đạo, nên cần nghỉ ngơi và tránh quan hệ thời điểm này. Sau kỳ kinh cũng cần bổ sung dinh dưỡng cho lượng đã mất đi và nghỉ ngơi điều độ vì lúc này cơ thể cũng đang mệt mỏi. Đồng thời, trong những ngày này, nên giữ ấm mình, hạn chế bị nhiễm lạnh vì có thể làm cơn đau bụng kéo dài và năng thêm; nhất là luôn giữ được tâm trạng thoải mái.

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về các phương pháp điều trị hiện tượng tắc kinh vì đến với các cơ sở khám chữa bệnh, bác sĩ sẽ tiến hành làm các kiểm tra cần thiết cho bạn để xác định rõ nguyên nhân gây bệnh. Từ đó đưa ra phác đồ điều trị thích hợp.

Như vậy, đến đây chắc rằng bạn đã có được những kiến thức cơ bản về cách chữa tắc kinh nguyệt hiệu quả cũng như những dấu hiệu để bạn có thể biết được bệnh và đi thăm khám.

Xem thêm: Một số vấn đề về kỳ kinh nguyệt

 

Related posts

Liên hệ Hằng Thu