Cách chữa tắc vòi trứng – mối quan tâm hàng đầu của chị em

Cách chữa tắc vòi trứng – mối quan tâm hàng đầu của chị em

Là phụ nữ không ít người quan tâm đến cách chữa tắc vòi trứng, bởi nó là nhân tố quan trọng quy định đến khả năng sinh đẻ của chị em. Sự tắc vòi trứng sẽ dẫn đến vô sinh, mang thai ngoài tử cung, rất nguy hiểm cho cả mẹ và bé. Chính vì vậy mỗi phụ nữ nên trang bị cho mình những kiến thức để phòng và sớm phát hiện ra bệnh để chữa trị.

Vì sao phụ nữ bị tắc vòi trứng?

Trước khi biết được cách chữa tắc vòi trứng, bạn cần hiểu vì sao một bộ phận chị em phụ nữ lại bị căn bệnh này.

cách chữa tắc vòi trứng
Tắc vòi trứng do nhiều nguyên nhân.

Tác nhân đầu tiên gây bệnh chính là tình trạng viêm của ống dẫn trứng và mô vùng chậu, làm cho ống dẫn trứng rách màng mô, tạo sẹo, dần dần sẽ chiếm đi diện tích hở của ống và làm tắc. Nấm cũng có thể là nguyên nhân làm cho viêm vòi trứng, cùng với đó là tình trạng lạc nội mạc của tử cung cũng có thể gây bệnh.

Biểu hiện nào cho biết bạn đang bị tắc vòi trứng?

Tắc vòi trứng cũng như những căn bệnh khác, nó có cách chữa và có cả biểu hiện của bệnh. Bạn sẽ khá dễ dàng nhận thấy được những bất thường này. đầu tiên là tình trạng kinh nguyệt không đều, bởi sự tắc nghẽn vòi trứng làm ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng buồng trứng, kéo theo sự rối loạn chu kỳ, mà cụ thể là số ngày bị dài.

biểu hiện tắc vòi trứng
Tắc vòi trứng có nhiều biểu hiện.

Những cơn đau bụng cũng là một dấu hiệu báo với bạn về tình trạng bất thường của vòi trứng. Mức độ đau có thể khác nhau kèm với việc đi tiểu nhiều hơn, khó hơn.

Vô sinh, đây là biểu hiện cũng là hậu quả khi tắc vòi trứng, vì nó là con đường để tinh trùng gặp trứng và hình thành thai nhi, vì vậy khi con đường duy nhất đó bị bít lại đồng nghĩa với việc người phụ nữ đó không sinh con được.

Các biểu hiện khác còn có thể là tiết dịch âm đạo bất thường, đau khi quan hệ tình dục, rối loạn tiêu hóa, mệt mỏi, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và công việc.

Cách chữa tắc vòi trứng như thế nào?

Nắm rõ được nguyên nhân cũng như những biểu hiện của bệnh, bạn sẽ biết được những cách chữa tắc vòi trứng hiệu quả. Để có thể đưa ra phương pháp chữa trị hiệu quả nhất, khi thấy những biểu hiện của bệnh, bạn cần đến với các cơ sở y tế để được thăm khám, xem xét kỹ nguyên nhân nào gây nên bệnh lý, thực hiện những kiểm tra cần thiết và tiến hành lựa chọn phương án trị bệnh.

Hiện nay bạn có thể áp dụng cả phương pháp đông y và tây y cho bệnh này. Đó có thể là thông dịch cho ống dẫn, dùng tia X để can thiệp, thông ống dẫn trứng, soi cổ tử cung, vật lý trị liệu, rửa ruột. Đôi lúc cũng có những cơ sở sử dụng phương pháp đốt điện, tia hồng ngoại. Nhưng trong đó điều trị nôi soi là lựa chọn tiên tiến nhất hiện nay, bởi sự nhẹ nhàng, an toàn và điều trị trực diện với bệnh. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các bài thuốc đông y để trị bệnh.

Có thể nói rằng tắc vòi trứng là một trong những mối nguy hiểm đối với chị em phụ nữ, họ có thể mất đi thiên chức làm mẹ của mình vì nó, mất đi sự tự tin trong cuộc sống và sức khỏe vì nó. Chính vì vậy bạn hãy tự bảo vệ mình và nắm những cách chữa tắc vòi trứng hiện đại nhất hiện nay để có thể nhanh chóng chữa trị nếu không may mắc phải.

Xem thêm: Cách chữa tắc kinh nguyệt

Related posts

Liên hệ Hằng Thu