Cách chữa viêm phụ khoa tại nhà đơn giản, hiệu quả

cách chữa viêm phụ khoa tại nhà

Cách chữa viêm phụ khoa tại nhà đơn giản, hiệu quả

Hiện nay theo thống kê của một tổ chức y tế tại việt nam thì có đến 40% các chị em phụ nữ bị viêm phụ khoa. Tuy nhiên trong số 40% người bị viêm phụ khoa thì 80%  chữa trị tại bệnh viện. Số còn lại họ sử dụng cách chữa viêm phụ khoa tại nhà. Những phương pháp chữa trị tại nhà này vô cùng hiệu quả nhưng tại sao lại ít chị em sử dụng đến vậy nhỉ. Ở bài viết này chúng tôi sẽ gửi đến bạn 8 cách chữa viêm phụ khoa hiệu quả nhất.

6 Cách chữa viêm phụ khoa tại nhà đơn giản

Sử dụng lá trầu

Lá trầu không là một trong những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm. Lá trầu không có tính sát khuẩn lớn. Chính vì thế những chị em phụ sử dụng  lá trầu không để chữa bệnh viêm phụ khoa.

Cách thực hiện :

Cách 1 :

Bạn mua lá trầu không ở chợ hoặc siêu thị về rửa bằng nước sạch. Sau đó rửa qua nước muối loãng để cho hết ký sinh trùng, bụi bẩn. Sử dụng cối để giá nát lá trầu, lọc lấy nước cốt. Cho nước cốt đó vào nước ấm đã chuẩn bị trước để rửa âm đạo. Bước cuối cùng dùng khăn mềm để lau khô vùng kín.

Cách 2 :

Lấy lá trầu không đã được rửa sạch bằng nước muối đen đun cùng nước đến khi sôi. Lưu ý cho thêm muối trắng vào trong khi đun để có hiệu quả tốt nhất. Để nước trở về trạng thái ấm sau đó lấy rửa âm đạo. Rửa âm đạo 2 -3 lần trên 1 tuần bạn sẽ có được hiệu quả rất lớn.

cách chữa viêm phụ khoa tại nhà
cách chữa viêm phụ khoa tại nhà đơn giản

Sử dụng lá trà xanh

Trà xanh có tác dụng làm đẹp cho cơ thể cùng như làm đẹp. Nhưng ít ai biết trà xanh còn được dùng như một cách chữa viêm phụ khoa tại nhà vô cùng đơn giản. Giống như lá trầu, lá trà xanh có tính sát khuẩn rất lớn. Chính vì thế nó cũng được chị em phụ nữ sử dụng để vệ sinh vùng kín và sát khuẩn.

Sử dụng trả xanh đem rửa sạch với nước có pha muối loãng. Chắt lấy nước cốt sau đó pha với nước ấm. Sử dụng nước đó để rửa âm đạo. Một cách khác bạn có thể dun lá trà xanh với nước sạch đến khi sôi thì tắt đi. Cho thêm một chút muối trắng vào khuấy đều. Để nước bớt nóng thì lấy để rửa âm đạo. Bạn chỉ cần thực hiện 2 – 3 lần / tuần là có thể chữa khỏi.

 Sử dụng lá ổi

Tương tự như những loại lá trên. Với đặc điểm có tính sát khuẩn, kháng nấm cao thì lá ổi cũng là một cách chữa viêm phụ khoa tại nhà cực kỳ hiệu quả.

Cách làm :

Rửa sạch lá ổi bằng nước muối để loại bỏ hết tạp chất, bụi bẩn. Cho lá ổi vào đun với nước trong khoảng từ 20 – 30 phút. Sử dụng nước này để rửa âm đạo mối ngày. Nếu thực hiện đều đặn bạn có thể chữa viêm âm đạo chỉ trong một tuần mà thôi.

Sử dụng lá ngải cứu

Ngải cứu được sử dụng nhiều trong việc chữa các bệnh về xương khớp. Tuy nhiên nó còn có thể sử dụng để chữa viêm âm đạo vô cùng hiệu quả.

Cách làm như sau :

Lấy 300 g lá ngải cứu khô cho vào nồi đun sôi. Sau đó dùng nước để xông vùng âm đạo. Thời gian xông từ 15 – 20 phút. Lưu ý không nên để quá gần tránh bị bỏng do xông hơi. Khi nước đã trở về trạng thái ấm thì dùng để rửa vùng kín. Sử dụng khăn mềm để lau khô vùng kín tránh gây tác dụng ngược lại. Mỗi ngày bạn thực hiện 2 lần trong vòng 7 ngày tình trạng viêm phụ khoa sẽ khỏi hẳn.

cách chữa viêm phụ khoa tại nhà bằng ngải cứu
cách chữa viêm phụ khoa tại nhà bằng ngải cứu

Sử dụng đậu bắp

Chắc chẳng ai ngờ được đậu bắp lại có tác dụng chữa viêm âm đạo đâu nhỉ. Tuy nhiên đó là sự thật đó chị em phụ nữ à. Trong đậu bắp có các khoáng chất gây ức chế sự viêm nhiễm. Cách chế biến đậu bắp cực kỳ đơn giản. Bạn lấy 100g đậu bắp rửa sạch sau đó mang đi đung sôi vói 150 ml nước. Sử dụng nước này để uống hàng ngày bạn có thể chữa viêm phụ khoa. Nó được đánh giá là cách chữa viêm phụ khoa tại nhà đơn giản mà hiệu quả nhất đó.

Sử dụng giấm táo

Dấm táo là loại nguyên liệu được sử dụng rất nhiều trong đời sống hàng ngày. Ngoài ra nó còn được sử dụng để chữa viêm phụ khoa cho chị em phụ nữ. Khi tắm chị em cho táo giấm vào nước tắm để khử vi khuẩn một cách tự nhiên nhất.

Những ưu điểm của cách chữa viêm phụ khoa tại nhà

  • Dễ dàng thực hiện
  • Phù hợp với nhiều loại bệnh phụ khoa
  • Tiết kiệm chi phí
  • Nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên lên không gây hại cho sức khỏe
  • Điều chị triệt để, hiệu quả không để lại tái phát
  • …..

Xem thêm : Viêm âm đạo là gì

Trên đây là 6 cách chữa viêm phụ khoa tại nhà cực kỳ hiệu quả. Nếu bạn chưa có điều kiện thời gian đi khám thì có thể thực hiện những cách trên. Chúc chị em phụ nữ mạnh khỏe !

Related posts

Liên hệ Hằng Thu