Chậm kinh 5 ngày có đáng lo ngại?

Chậm kinh 5 ngày có đáng lo ngại?

Chậm kinh 5 ngày là một trong những hiện tượng thường gặp ở phụ nữ, với những độ tuổi khác nhau họ sẽ nghĩ đến các trường hợp không giống nhau, có thể là có bầu, có thể là do mới dậy thì chưa đều, có thể là triệu chứng của bệnh phụ khoa. Nhưng dù thế nào khi chu kỳ của bạn có sự thất thường, tốt nhất vẫn nên kiểm tra để xem tình trạng của mình là như thế nào. Và có sự chậm trễ đó có đáng lo ngại không. Hãy cùng lắng nghe một số chia sẻ về vấn đề này nhé.

Chậm kinh 5 ngày cảnh báo điều gì?

Bao giờ sự bất thường cũng là báo hiệu của một điều gì đó, hiện tượng chậm kinh 5 ngày này cũng vậy, nó là điềm báo tin vui, cũng có thể là mối lo mà bạn sắp phải đối mặt với.

chậm kinh 5 ngày
Chậm kinh 5 ngày cảnh báo nhiều nguy cơ.

Đầu tiên đó có thể là dấu hiệu của việc có bầu, là bạn sắp được làm mẹ, khi chu kỳ kinh trước giờ vẫn bình thường và tự nhiên giờ lại trễ lâu như vậy. Để biết chính xác bạn có thể thử que hoặc siêu âm. Nhưng nếu là sự thật, thì là tin vui, thay vì phải nơm nớp lo về các bệnh phụ khoa khác. Còn nếu như không phải bạn mang bầu, thì hãy cẩn thận với những cảnh báo khác.

chậm kinh 5 ngày nguy hiểm không
Đa phần chậm kinh do biểu hiện của bệnh lý.

Đó có thể là hậu quả của một chế độ ăn uống nghỉ ngơi không khoa học. Bạn ăn quá nhiều chất béo làm bạn mập ú, bạn ăn quá ít dinh dưỡng làm bạn gầy còm, hay thường xuyên ngủ muộn, tham gia những hoạt động vui chơi quá sức, tất cả những điều đó sẽ dẫn đến việc bạn bị trễ kinh.

Xem thêm: Cách chữa trễ kinh nguyệt

Đó cũng có thể là sự rối loạn nội tiết tố do các loại thuốc kháng sinh bạn uống khi ốm, hay do các thuốc tránh thai cấp tốc, rất nguy hiểm đối với bạn. Hoặc đó là biểu hiện của những căn bệnh phụ khoa liên quan đến buồng trứng, đông máu, tử cung…có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản nữ giới.

Đây chính là những hồi chuông cảnh báo mà sự chậm kinh 5 ngày mang đến bạn, hãy lắng nghe cơ thể mình thật kỹ để có thể biết được bất thường và nhanh chóng điều trị.

Để có chu kỳ kinh đúng chuẩn

Cho dù như thế nào, tin vui hay lo lắng thì đa phần sự chậm kinh 5 ngày là dấu hiệu bệnh phụ khoa và sức khỏe bất thường của bạn. Vì vậy mỗi chị em cần thiết lập cho mình được những chế độ ăn uống nghỉ ngơi, cũng như khám phụ khoa định kỳ để có thể phát hiện ra những bất thường trong cơ thể mình.

cách trị chậm kinh 5 ngày
Cần phối hợp ăn uống và nghỉ ngơi để có chu kỳ chuẩn.

Để có được chu kỳ kinh đnsg chuẩn, bạn cần chuẩn bị cho mình những tâm thể ổn định trước ngày đưa kinh, như việc ăn đồ mát, tránh đồ cay nóng, kiêng quan hệ, tránh lo lắng bất an, không dùng các loại kháng sinh liều cao khi không cần thiết. Có sự tẩm bổ, ăn uống đủ chất sau mỗi kỳ kinh để lấy lại năng lượng…Đồng thời với đó là chế độ thể dục thể thao hằng ngày, để có được thể lực tốt nhất. Ngoài ra bạn cũng có thể cung cấp các thực phẩm chức năng có vai trò điều kinh, hỗ trợ bổ máu, cung cấp các khoáng chất và vitamin cần thiết cho cơ thể.

Vậy là bạn đã có được câu trả lời cho việc chậm kinh 5 ngày có đáng ngại không rồi nhé. Sức khỏe là vốn quý, nhất là người phụ nữ với những nhiệm vụ cao cả, nên bạn hãy yêu bản thân mình hơn nữa nhé.

 

Related posts

Liên hệ Hằng Thu