Một số vấn đề về chu kỳ kinh nguyệt bạn gái nên biết

Một số vấn đề về chu kỳ kinh nguyệt bạn gái nên biết

Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ rất quan trọng, nó là một biểu hiện sinh lý bình thường của cơ thể và có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này. Cũng vì vậy mà đây là hiện tượng chứa nhiều vấn đề được chị em quan tâm. Điển hình đó là việc ăn gì để có kinh nguyệt sớm hơn hay ăn gì để giảm đau bụng kinh? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những câu hỏi này của bạn.

Bạn muốn chu kỳ kinh đến sớm hơn?

Chu kỳ kinh nguyệt của bạn gái thường có quy luật hoặc thất thường tùy vào từng người, tuy nhiên nhiều lúc chị em có những kế hoạch vui chơi du lịch nhưng lại đúng vào thời gian hành kinh, lúc này chắc chắn việc ăn gì để có kinh nguyệt sớm sẽ là vấn đề được quan tâm hàng đầu.

ăn gì để có kinh nguyệt sớm hơn
Đu đủ là một trong những thực phẩm tốt thúc đẩy chu kỳ kinh sớm.

Hiện nay có rất nhiều cách thức để kinh nguyệt đến sớm hơn chu kỳ bình thường, tuy nhiên bạn nên lựa chọn những giải pháp an toàn và phù hợp với cơ thể mình. Tương tự với các thực phẩm ăn uống cũng vậy.

Bạn nên ăn các thực phẩm giàu vitamin C hoặc uống vitamin này theo chỉ định của bác sĩ, nó rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng tích cực, lành tính trong việc đẩy chu kỳ kinh đến sớm hơn. Nhưng bạn cũng không nên lạm dụng quá sẽ không tốt. Bên cạnh đó những thực phẩm có tính mát như rau ngót, các loại thịt màu đỏ, các loại hoa quả như đu đủ, cà rốt, cũng có tác dụng tương tự.

Xem thêm: Dấu hiệu bệnh tình dục ở phụ nữ

Ngoài các đồ ăn, một số đồ uống cũng giúp chu kỳ kinh đến sớm hơn, đó là nước dừa tươi và trà thảo mộc. Tính hàn của nước dừa tươi làm cơ thể mát hơn, kích thích rụng trứng, nó còn giúp giảm đau bụng kinh và tốt cho sức khỏe. Còn trà thảo mộc có tác dụng lưu thông máu và hỗ trợ kích thích chu kỳ.

Tuy nhiên một lưu ý cho bạn gái là không nên lạm dụng cách làm này vì nó sẽ khiến chu kỳ rối loạn và ảnh hưởng đến những vấn đề khác của cơ thể.

Bạn bị đau bụng kinh?

Khi đối diện với chu kỳ kinh nguyệt, cho dù là trước, trong hay sau khi hết chu kỳ nhiều bạn gái có hiện tượng đau bụng kinh. Vậy ăn gì để giảm đau bụng kinh?

ăn gì để giảm đau bụng kinh
Đau bụng kinh là hiện tượng thường gặp ở nhiều chị em phụ nữ.

Đây được xem là hiện tượng thường gặp ở phụ nữ đã có kinh nguyệt, cơn đau có thể âm ỉ hoặc dữ dội. Hiện tượng này được xem là bình thường nếu như xuất hiện ở tuổi dậy thì và tiền mãn kinh, còn lại giai đoạn khác được xem là bất thường và là một căn bệnh. Cơn đau có thể gây nên nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe của chị em, sử dụng một số thực phẩm bổ sung sẽ giúp giảm hiện tượng này.

thực phẩm giảm đau bụng kinh
Có nhiều thực phẩm giúp giảm cơn đau bụng kinh của bạn.

Những thực phẩm bạn có thể nghĩ đến trong giai đoạn này là sữa chua, cá hồi, hàu, bơ, chuối, hướng dương, gừng…đây là những thực phẩm có chứa các thành phần dinh dưỡng và một số chất giúp cơn đau bụng được kiểm soát, mang đến cảm giác dễ chịu trong ngày đèn đỏ. Bạn có thể kết hợp nó trong bữa ăn hàng ngày và những thức ăn vặt.

Mặc dù có những vấn đề khá phiền phức mỗi khi chu kỳ kinh đến, nhưng nó chính là điều kiện đảm bảo cho khả năng sinh sản và sinh lý bình thường của người phụ nữ, và ai cũng đã quá quen với việc mỗi tháng có những ngày tính tình đổi khác. Vì vậy hãy chọn lựa những thực phẩm tốt nhất cho mình để luôn khỏe khoắn và thoái mái kể cả những ngày kinh nguyệt đến nhé.

Related posts

Liên hệ Hằng Thu