Chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không đơn giản tại nhà

chữa viêm phụ khoa bằng lá trầu không

Chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không đơn giản tại nhà

Đã là phụ nữ thì chắc hắn không ai có thể tránh khỏi viêm âm đạo. Đặc biệt là những chị em đã có gia đình tỉ lệ viêm âm đạo rất cao. Tuy nhiên nó không phải là bệnh không thể chữa trị được. Ở bài viết này phụ khoa hằng thu sẽ chia sẻ cho bạn cách chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không cực kỳ đơn giản mà hiệu quả. Theo dõi và làm theo nếu bạn đang bị viêm âm đạo nha.

Chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không

Viêm âm đạo là một trong những loại bệnh rất hay gặp ở chị em phụ nữ. Để điều trị một các hiệu quả nhất bạn cần phát hiện sớm nhằm tránh những hậu quả khó lường. Có rất nhiều cách để chữa viêm âm đạo như sử dụng thuốc, sử dụng kháng sinh.. Tuy nhiên ít ai biết được sử dụng lá trầu không là một cách chữa viêm âm đạo cực kỳ hiệu quả.

Công dụng của lá trầu không trong việc chữa viêm âm đạo

Tên khoa học của trầu không là Piper betle. Theo nghiên cứu cho biết thì lá trầu không có mùi thơm hắc, vị cay nồng. Ngoài ra nó còn có tính ẩm giúp cho việc sát khuẩn, tiêu viêm cực tốt. Không những thế nó còn có khả năng làm ức chế sự phát triểu của vi khuẩn. Chính vì vậy nó được sử dụng để chữa trị viêm âm đạo.

chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không
chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không tại nhà

Theo những kinh nghiệm và thực tế cho thấy, việc sử dụng trầu không chữa viêm âm đạo tốt hơn rất nhiều các cách khác. Cho nên hiện nay nó đang là cách chữa viêm âm đạo được nhiều người sử dụng nhất.

Hướng dẫn cách làm

Nguyên liệu cần chuẩn bị :

 • Tầm 10 lá trầu không bánh tẻ
 • Muối trắng

Cách thực hiện

Rửa sạch lá trầu không với nước muối loãng. Việc này làm cho lá trầu không con thuốc bảo vệ thực vật và loại bỏ hoàn toàn những bụi bẩn. Đem vò nát lá trầu không đã được làm sạch. Tiếp đến sử dụng một nồi để nấu lá trầu không với nước sạch có thêm một ít muối trắng. Đun đến khi sôi thì dừng lại. Đem nồi nước đã được đun sôi đi xông vào vùng kín. Chú ý giữ khoảng cách tránh tình trạng bị bỏng do xông lá trầu không.

Sau khi nước đã người dần bạn lấy nước đi rửa vùng kín. Lau thật khô để lá trầu không có nhiều tác dụng.

Ưu điểm của việc chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không

 • Nguyên liệu an toàn, dễ kiếm
 • Tiết kiệm chi phí
 • Điều trị tại nhà được
 • Điều trị dứt điểm nếu được phát hiện sớm
 • ….

Những lưu ý khi chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không

Nước của lá trầu không có tác dụng diệt nấm, vi khuẩn rất lớn. Chính vì thế nó được sử dụng để chữa viêm phụ khoa ở chị em phụ nữ. Tuy nhiên việc sử dụng quá làm dụng lại làm cho bệnh trở lên nặng thêm. Vì vậy khi sử dụng cách chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không cần lưu ý những điều sau:

 • Thực hiện 1 ngày một lần trong thời gian 3 – 5 ngày nếu không khỏi cần xem xét lại
 • Lá trầu không phải tươi mới có tác dụng hiệu quả
 • Không được sử dụng nước lá trầu không để ngâm mà chỉ để rửa bên ngoài mà thôi
 • Việc hâm lại nước lá trầu không để rửa âm đạo là không hiệu quả.

Xem thêm : LÀM CÁCH NÀO ĐỂ KINH NGUYỆT RA SỚM

Trên đây là những chia sẻ của phụ khoa hằng thu về cách chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không. Hi vọng với những chia sẻ của chúng tôi đã giúp bạn chữa viêm phụ khoa tốt nhất.

Related posts

Liên hệ Hằng Thu