Đặt thuốc phụ khoa có quan hệ được không?

Đặt thuốc phụ khoa có quan hệ được không?

Đặt thuốc phụ khoa có quan hệ được không là mối quan tâm của rất nhiều chị em cũng như phái mạnh khi vợ mình đang mắc viêm nhiễm. Có thể nói tình trạng viêm nhiễm âm đạo xảy ra trên rất nhiều phụ nữ trong thời buổi hiện nay, bởi những tác động từ môi trường ngoài cũng như chính cơ địa của mỗi người. Viên đặt phụ khoa là một trong những giải pháp tại chỗ được nhiều bác sĩ khuyên dùng, tuy nhiên trong quá trình đặt thuốc cần chú ý những nguyên tắc, mà vấn đề quan hệ vợ chồng là một trong số đó.

Trường hợp nào phải dùng thuốc đặt phụ khoa?

Trước khi giải đáp thắc mắc đặt thuốc phụ khoa có quan hệ được không, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem những trường hợp nào phải dùng đến loại thuốc đặt này. Thông thường đối với những trường hợp chị em đi khám phụ khoa và được kết luận bị viêm nhiễm, bước đầu tiên mà bác sĩ điều trị cho bạn chính là kê thuốc đặt âm đạo.

Đặt thuốc phụ khoa có quan hệ được không
Thuốc đặt phụ khoa sử dụng trong trường hợp viêm nhiễm âm đạo.

Loại thuốc đặt âm đạo này được biết đến với công dụng nhanh và tác động tức thì lên vùng bị viêm nhiễm, giúp chấm dứt tình trạng ngứa rát, khi hư ở âm đạo. Sau đó mới là những bước can thiệp tiếp theo trong liệu trình điều trị.

Thời gian được khuyên đặt loại thuốc này là từ 7 – 10 ngày và không quá 14 ngày vì khi bạn sử dụng thuốc với tần suất cao, sẽ làm thuốc mất tác dụng và gây nên những tác dụng ngược trở lại.

Dùng thuốc đặt phụ khoa như thế nào để có được hiệu quả?

Nhiều chị em thắc mắc đặt thuốc phụ khoa có quan hệ được không, đó chính là một trong những nguyên tắc cần chú ý để việc đặt thuốc có được hiệu quả cao nhất.

cách đặt thuốc phụ khoa
Cần chú ý đến tư thế khi đặt thuốc.

Đầu tiên bạn cần chú ý đến phương thức đặt thuốc, cần vệ sinh tay và âm đạo, làm mềm thuốc đúng cách và ngồi đúng tư thế khi đặt, thì thuốc mới có thể được đặt đúng chỗ bị viêm nhiễm.

Sau khi đã đặt xong, một lưu ý mà bác sĩ luôn dặn bạn là hạn chế đi lại, vì sẽ làm thuốc rơi ra và không có hiệu quả. Để thực hiện tốt điều này, bạn nên đặt thuốc vào ban đêm trước khi ngủ, để sự thẩm thấu cao nhất.

Bên cạnh đó, trong quá trình điều trị bằng thuốc, chị em cần có một chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt lành mạnh, hợp lý, đồng thời sử dụng những loại quần chíp với chất liệu vải thông thoáng như cotton. Và nhất là phải vệ sinh âm đạo sạch sẽ, an toàn.

Đặt thuốc phụ khoa có quan hệ được không?

Chuyện kiêng kỵ quan hệ vợ chồng trong quá trình đặt thuốc là một nguyên tắc bất di bất dịch mà ai cũng nên biết. Vì bạn nên nhớ quá trình đặt thuốc là lúc làm sạch môi trường âm đạo và cần tránh tối đa những tác nhân tác động từ bên ngoài vào nó. Tuy rằng loại bệnh này không lây qua đường tình dục, nhưng những tác nhân nấm và vi khuẩn gây bệnh có thể lây nhiễm từ bạn tình sang. Vì thế nếu không thể kiêng kỵ quan hệ trong thời gian này, thì viêm nhiễm sẽ không thể được điều trị dứt điểm thậm chí còn tái phát nặng hơn. Còn nếu như bạn vẫn muốn quan hệ trong thời gian này, thì cần sử dụng biện pháp an toàn, bảo vệ cho chính mình và bạn tình, đó là bao cao su.

Hi vọng đến đây bạn đã có được câu trả lời cho thắc mắc khi đặt thuốc phụ khoa có quan hệ được không, tốt hơn hết là hãy bảo vệ mình trong thời gian này, để hiệu quả trị bệnh cao nhất và ngăn ngừa tái phát. Đồng thời phối hợp những phương pháp khác để đẩy lùi sự phiền toái của viêm nhiễm phụ khoa.

Xem thêm: Cách điều trị viêm nhiễm phụ khoa đơn giản

 

Related posts

Liên hệ Hằng Thu