Đặt thuốc phụ khoa khi mang thai và những điều cần lưu ý

Đặt thuốc phụ khoa khi mang thai và những điều cần lưu ý

Viêm phụ khoa là căn bệnh phổ biến của phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Tuy nhiên, mang thai là thời kỳ nhạy cảm nhất của người phụ nữ, nên nhiều người vẫn lo lắng về việc đặt thuốc phụ khoa khi mang thai có an toàn cho thai nhi hay không, cần chú ý những gì?

đặt thuốc phụ khoa khi mang thai
Có nên đặt thuốc phụ khoa khi mang thai

Đặt thuốc phụ khoa khi mang thai – nên hay không?

Đầu tiên phải khẳng định rằng viêm phụ khoa cần chữa trị kịp thời trước khi sinh. Căn bệnh này không nghiêm trọng nhưng lại gây ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt hàng ngày, đặc biệt là đối với phụ nữ có thai. Vì nếu bạn không tiến hành điều trị, bạn hoàn toàn có nguy cơ bị viêm nhiễm nặng nề hơn. Và viêm nhiễm này có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn và cả thai nhi.

Một trong các phương pháp hiệu quả chữa viêm phụ khoa là sử dụng thuốc đặt âm đạo. Đây là phương pháp chữa viêm phụ khoa được tin dùng do hiệu quả nhanh và dễ sử dụng. Thêm nữa, thuốc đặt phụ khoa chỉ có tác dụng tại chỗ, tức là tại âm đạo chứ không có ảnh hưởng sâu bên trong cơ thể, nên không gây tác động xấu đến thai nhi. Vì vậy, các bạn có thể yên tâm đặt thuốc phụ khoa khi mang thai mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn cũng như của thai nhi.

Tuy nhiên, các bạn nên đi khám phụ khoa, để bác sỹ kê đơn thuốc phù hợp với tình trạng sức khỏe của bạn và thai nhi. Không được tự ý sử dụng thuốc khi chưa có sự tư vấn của bác sỹ có chuyên môn.

viem phu khoa khi mang thai
Viêm nhiễm phụ khoa cần chữa trị kịp thời trước khi sinh

Những lưu ý đặt thuốc phụ khoa khi mang thai

  • Các phụ nữ mang thai 3 tháng cuối được bác sỹ khuyến cáo không nên sử dụng thuốc đặt phụ khoa. Thay vào đó có thể sử dụng các biện pháp chữa viêm phụ khoa tự nhiên kết hợp với vệ sinh sạch sẽ, thường xuyên.
  • Người bệnh cần tuân thủ đúng liều lượng, cách dùng, thực hiện đúng theo chỉ dẫn cho đến khi bệnh khỏi hoàn toàn, tránh tái phát lại lần sau.
  • Trong quá trình đặt thuốc, các bạn nên kiêng quan hệ tình dục để đạt hiệu quả chữa trị tốt nhất. Tốt nhất nên kết hợp chữa trị cho cả người chồng, để tránh lây lan qua lại cho nhau.
  • Về thời gian đặt thuốc, tốt nhất bạn nên đặt thuốc vào buổi tối trước khi đi ngủ. Để tránh thuốc rơi ra ngoài, và thời gian ngủ buổi đêm sẽ giúp thuốc thẩm thấu tốt nhất vào cơ thể.
  • Trong quá trình đặt thuốc, bạn cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ, nên dùng nước ấm hoặc nước muối pha loãng. Đặc biệt, tuyệt đối không được thụt rửa vào âm đạo, vì khiến vi khuẩn có thể tiến sâu hơn vào bên trong làm bệnh nặng hơn. Bên cạnh đó, bạn nên mặc đồ lót sạch, khô thoáng, thấm mồ hôi và nên thay nhiều lần trong ngày.
  • Để đạt kết quả chữa bệnh tốt nhất, bạn có thể thêm vào thực đơn hàng ngày các sản phẩm có lợi cho sức khỏe và hỗ trợ chữa viêm phụ khoa rất tốt như sữa chua, tỏi… .
  • Trong quá trình đặt thuốc, có bất kỳ vấn đề nào không tốt về sức khỏe hay các dấu hiệu về dị ứng thuốc, bạn cần dừng đặt thuốc và tham khảo ý kiến của bác sỹ có chuyên môn.
dung thuoc phu khoa khi mang thai
Cần đặc biệt lưu ý khi đặt thuốc phụ khoa khi mang thai

Với những chia sẻ trên đây, chúng tôi hi vọng có thể giúp ích cho bạn trong vấn đề đặt thuốc phụ khoa khi mang thai như thế nào để không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và thai nhi. Chúc bạn có 1 thai kỳ khỏe mạnh, mẹ tròn con vuông.

Related posts

Liên hệ Hằng Thu