Đau bụng kinh dữ dội nên làm gì? – Tư vấn cùng chuyên gia

đau bụng kinh dữ dội nên làm gì

Đau bụng kinh dữ dội nên làm gì? – Tư vấn cùng chuyên gia

Đau bụng kinh dữ dội nên làm gì là câu hỏi được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Ở bài viết này phụ khoa hằng thu sẽ trả lời câu hỏi đó một cách thật chi tiết. Cùng theo dõi bài viết với phụ khoa hằng thu nha.

Đau bụng kinh là gì ?

Đau bụng kinh ở phụ nữ là hiện tường chị em phụ nữ bị đau bụng dưới trong các ngày nguyệt san. Tùy theo thể trạng của mỗi người đau bụng kinh có thể đau dữ dội hoặc đau âm ỉ. Và thời gian đau bụng kinh cũng mỗi người cũng khác nhau.

Nếu đau bụng kinh ở tuổi dậy thì hoặc trong gian đoạn tiền mãn kinh thì không cần quá lo ngại. Tuy nhiên nếu nó diễn ra một cách nghiêm trọng thì có thể là dấu hiệu của bệnh phụ khoa.

Vì sao phụ nữ lại đau bụng kinh

Các bác sĩ  của phụ khoa hằng thu cho biết. Đau bụng kinh ở chị em hình thành do tử cung bị chèn trương. Hoặc cũng có thể do chèn ép của lớp nội mạc vào những cơ quan liên kết với tử cung gây ra tình trạng đau bụng kinh.

Ngoài ra việc xuất hiện chất prostaglandin làm cho tử cung co bóp dẫn đến đau bụng kinh. Chính vì thế đau bụng kinh thường xuyên xảy ra ở những người có nồng độ prostaglandin cao.

đau bụng kinh dữ dội nên làm gì
đau bụng kinh dữ dội nên làm gì trước tiên

Tình trạng đau bụng kinh là điều bình thường ở phụ nữ có kinh nguyệt. Đau bụng kinh có thể xảy ra ở trước, sau hoặc trong ngày hành kinh. Thời gian đau bụng kinh của chị em phụ nữ thường kéo dài khoảng 3 – 5 ngày.

Đau bụng kinh dữ dội nên làm gì ?

Sử dụng sữa chua

Ngoài tác dụng làm mịn da, trắng da thì sữa chua còn có tác dụng giảm đau bụng kinh rất hiệu quả. Lượng canxi ở trong sữa chua làm cho cơn đau của bạn giảm đi rất nhanh. Chính vì thế nến biết trước mình chuẩn bị bị đau bụng kinh thì hãy để sẵn sữa chua trong tủ nha.

Làm cơ thế ấm nên

Ở nhiệt độ thấp hiện tượng đau bụng kinh sẽ thường xuyên diễn ra. Nhất là ở mùa đông thì hiện tượng này xảy ra thường xuyên hơn. Nguyên nhân là khi nhiệt độ thấp các mao mạch bị co lại làm cho máu tắc. Vì thế hệ bài tiết của tử cung hoạt động khó khăn hơn dẫn đến tình trạng như đã nói. Đau bụng kinh dữ dội nên làm gì là câu hỏi đơn giản phải không nào. Hãy làm ấm cơ thể để giảm tình trạng đau bụng kinh nha.

đau bụng kinh dữ dội nên làm gì trước tiên vậy
đau bụng kinh dữ dội nên làm gì trước tiên vậy

Tập yoga giảm đau bụng kinh

Khoa học đã chứng kinh những động tác của yoga có thể làm giảm cơn đau bụng kinh. Bạn quỳ gối sau đó uốn cong đầu gối sau đó ngồi lên gót chân mình. Duy trì tư thế này một khoảng thời gian cơn đau bụng kinh sẽ hoàn toàn biến mất.

Xem thêm : Chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không đơn giản tại nhà

 

 

Còn rất nhiều cách để làm giảm đi những cơn đau bụng kinh. Tuy nhiên ở bài viết này chúng tôi chỉ để cập đến những phương pháp hiệu quả nhất. Hi vọng với những chia sẻ trên thì bạn đã có câu trả lời cho mình về câu hỏi đau bụng kinh dữ dội nên làm gì rồi phải không. Chúc bạn sức khỏe !

Related posts

Liên hệ Hằng Thu