Các dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa mà bạn cần biết ngay hôm nay

Các dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa mà bạn cần biết ngay hôm nay

Là một người phụ nữ bạn phải luôn biết cách để chăm sóc sức khỏe cho mình, đặc biệt là những kiến thức về bệnh phụ khoa. Căn bệnh này tuy không gây ra những nguy hiểm đến tính mạng ngay lập tức,  nhưng lại âm thầm phát triển, làm mất sự tự tin, hạnh phúc và có thể dẫn tới vô sinh, thậm chí là ung thư nếu ủ bệnh lâu ngày. Việc biết được những du hiu viêm nhim ph khoa giúp cho chị em sớm phát hiện và chữa trị kịp thời.

dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa
dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa

Theo con số từ Trung tâm giải phẫu tế bào học của bệnh viện Bạch Mai thì có 90% phụ nữ Việt Nam mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Nếu bạn đang cảm thấy mình có những dấu hiệu bị viêm nhiễm phụ khoa dưới đây thì hãy đi khám bác sỹ ngay nhé.

 


Các du hiu viêm nhim ph khoa nặng mà bn nên biết


  1. Cảm thấy âm đạo tiết dịch bất thường

Nếu bạn nhận thấy rằng những ngày qua dịch âm đạo có những màu bất thường như vàng, xanh, nâu…cùng với những mùi hôi khó chịu. Đây là những du hiu của viêm nhim ph khoa.

  1. Ngứa, rát ở vùng kín

Với những người bị bệnh viêm nhiễm phụ khoa thì ngứa vùng kín là một trong những dấu hiệu thường gặp nhất. Nó có thể là biểu hiện của viêm âm đạo do nấm Candida hay vi khuẩn xâm nhập vào. Tình trạng ngứa,rát ở vùng kín cũng có thể do nguyên nhần từ việc sử dụng xà phòng, sữa tắm…

  1. Bị đau bụng dưới, hoặc đau khi quan hệ tình dục

Vào những thời điểm trước và trong chu kỳ kinh nguyệt thì nhiều người thường bị đau bụng dưới. Còn nếu không phải ở trong giai đoạn này mà bạn vẫn bị đau thì rất có thể là do viêm nhiễm vùng khung chậu. Khi quan hệ vợ chồng mà đau rát cũng là một dấu hiệu dễ thấy của căn bệnh này.

  1. Đi tiểu buốt
    Nếu bạn thấy việc đi tiểu của mình không bình thường, xuất hiện tình trạng tiểu buốt, tiểu dắt thì có khả năng là do bệnh phụ khoa gây nên.
các dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa
các dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa
  1. Chy máu âm đo bt thưng

Những hiện tượng như kinh nguyệt không đều, màu sắc số lượng máu không như bình thường, rong kinh, hay xuất hiện máu sau mỗi lần quan hệ tình dục là những du hiu của bệnh viêm nhim ph khoa mà bạn cần biết.

Vùng kín của chị em nếu không vệ sinh đúng cách sẽ thường rất dễ bị viêm nhiễm. Việc sử dụng dung dịch vệ sinh không phù hợp, quần lót không vừa cũng sẽ dẫn tới viêm nhim ph khoa. Vì vậy, chị em phải luôn biết cách giữ cho vùng kín luôn được sạch sẽ, khô ráo và tốt nhất là nên khám phụ khoa định kỳ để bảo vệ tốt nhất cho cơ thể của mình.

Nhiều bà mẹ có hỏi mình rằng ” dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa khi mang thai nó có khác với những dấu hiệu của người bình thường không? ” Mình xin trả lời như sau ” theo bác sỹ cho biết thì các dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa ở các bà mẹ có bầu hoàn toàn tương tự như những phụ nữ không mang bầu ” vì thế nếu bạn đang mang bầu có những dấu hiệu trên thì cần đến ngay cơ sở y tế để được tư vấn chữa trị tránh ảnh hưởng đến thai nhi.

Trên đây là những du hiu viêm nhim ph khoa mà chị em nên biết. Nếu gặp phải những dấu hiệu này thì tốt nhất bạn nên đến các bác sỹ chuyên khoa, hoặc gọi điện cho Hằng Thu để tư vấn và điều trị kịp thời.

Related posts

Liên hệ Hằng Thu