Hiện tượng kinh nguyệt bất thường – Những điều cần biết

Hiện tượng kinh nguyệt bất thường – Những điều cần biết

Kinh nguyệt là dấu mốc đánh dấu người phụ nữ bắt đầu bước vào giai đoạn dậy thì và kéo dài cho đến khi mãn kinh. Tuy nhiên, không phải ai cũng sẽ thấy kinh hàng tháng, có những người gặp phải hiện tượng kinh nguyệt bất thường, có thể họ không thấy kinh, hoặc 3 – 6 tháng mới thấy kinh 1 lần, cũng có người lại 1 tháng thấy kinh những 2 lần,…Chúng ta cùng nhau tìm hiểu một chút về hiện tượng này nhé.

Hiện tượng kinh nguyệt bất thường là gì?

hiện tượng kinh nguyệt bất thường
Kinh nguyệt bất thường là gì?

Thông thường, kinh nguyệt sẽ xuất hiện theo một chu kỳ kinh khá là đều nhau, khoảng 28 đến 32 ngày. Kinh nguyệt sẽ đến mỗi tháng 1 lần, kéo dài khoảng 5 – 7 ngày, máu ra màu đỏ thẫm, có thể có một chút vón cục là do trứng không được thụ tinh, niêm mạc tử cung tác ra và “trôi” ra ngoài.

Còn nếu như gặp phải hiện tượng kinh nguyệt bất thườngthì phụ nữ có thể bị: vô kinh, rong kinh, mấy tháng mới có kinh 1 lần hoặc 1 tháng có kinh 2 lần, màu máu đen, nâu, hoặc có mùi lạ,…

Trong giai đoạn đầu sau khi mới dậy thì, có thể các bạn gái sẽ có kinh nguyệt không đều, có thể kéo chậm 1 tuần hoặc sớm 1 tuần,…đó vẫn là bình thường. Chỉ khi sau khi bắt đầu thấy kinh nguyệt lần đầu tiên 2 năm rồi mà chu kỳ kinh của bạn vẫn không đều thì mới gọi là kinh nguyệt bất thường.

Nguyên nhân nào gây nên hiện tượng kinh nguyệt bất thường?

hien-tuong-kinh-nguyet-bat-thuong
Nguyên nhân của hiện tượng kinh nguyệt bất thường

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên hiện tượng này, nhất là phải kể đến những lý do sau:

+ Do hormone nội tiết tố thay đổi: có thể do cơ thể mắc bệnh gì đó hoặc do thay đổi môi trường, do thay đổi chế độ ăn uống nên lượng hormone Estrogen thay đổi làm rối loạn chu kỳ sinh lý của phụ nữ.

+ Do hoạt động của tuyến giáp không ổn định: tuyến giáp sản sinh ra các hormone chỉ đạo hoạt động của cơ thể. Nếu hoạt động của tuyến giáp không ổn định, dẫn đến hệ lụy là các cơ quan bị ảnh hưởng và có thể tác động đến chu kỳ kinh nguyệt.

+ Do bệnh lý: do các bệnh gan, bạch cầu, u xơ tử cung, viêm nhiễm đường sinh dục, đa nang buồng trứng, viêm nội mạc tử cung, ung thư cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung,…

+ Do tác động của thuốc: có thể do phụ nữ dùng thuốc tránh thai hoặc các loại thuốc để điều trị các bệnh lý khác nên dẫn đến nội tiết thay đổi, đảo loạn hoạt động của các cơ quan trong cơ thể nên dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt bất thường.

Làm thế nào khi mắc phải tình trạng kinh nguyệt bất thường?

Người phụ nữ nào ít nhất cũng sẽ gặp 1 lần bị kinh nguyệt bất thường trong cuộc đời. Tuy nhiên, nếu như tình trạng này diễn ra thường xuyên và kéo dài thì chị em không nên coi thường, nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của chị em.

hien-tuong-kinh-nguyet-bat-thuong
Điều kinh gia truyền Hằng Thu – giải pháp điều kinh cho chị em phụ nữ

Hiện nay, có một sản phẩm là thuốc điều kinh gia truyền Hằng Thu, đây sẽ là giải pháp an toàn và hiệu quả nhất cho các bạn.Với các thành phần thảo dược từ tự nhiên: thục địa, ích mẫu, ngải cứu, xuyên khung, cùng nhiều loại cây cỏ thảo dược khác, thuốc được bào chế dưới dạng viên nang rất dễ uống.

Mỗi lần, các bạn chỉ cần uống 10 viên sau bữa ăn khoảng 1 tiếng, ngày uống 2 lần là khi uống hết 1 hộp thuốc, bạn sẽ thấy hiện tượng kinh nguyệt bất thường của mình thuyên giảm.

Thuốc có cơ chế thẩm thấu sâu vào từng tế bào trong cơ thể, tác động trực tiếp đến hệ sinh dục, cân bằng môi trường âm đạo, cân bằng nội tiết tố tiết ra trong cơ thể. Và từ đó, “bồi bổ” cho trứng, kích thích trứng rụng theo chu kỳ và từ đó, điều hòa kinh nguyệt tốt hơn, thậm chí còn làm giảm triệu chứng đau bụng kinh, hỗ trợ phòng ngừa u xơ, u nang hoặc đa nang buồng trứng ở chị em phụ nữ.

Mong rằng bài viết trên đây của chúng tôi đã cung cấp các thông tin cần thiết nhất cho các bạn về hiện tượng kinh nguyệt không đều. Nếu có bất cứ điểm gì bất thường, các bạn hãy chú ý xem xét và đi khám bác sĩ để có được những nhận định đúng đắn nhất nhé.

Xem thêm: Nên làm gì khi đau bụng kinh?

 

Related posts

Liên hệ Hằng Thu