Làm thế nào để điều hòa kinh nguyệt một cách tốt nhất

làm thế nào để điều hòa kinh nguyệt

Làm thế nào để điều hòa kinh nguyệt một cách tốt nhất

Rối loại kinh nguyệt là hiện tượng bệnh lý rất hay gặp ở chị em. Có thể là do chế độ ăn uống, sinh hoạt. Hoặc cũng có thể do những bệnh lý ở cơ quan sinh dục gây ra. Vậy làm thế nào để điều hòa kinh nguyệt một cách tốt nhất? Dưới đây là các cách để điều hòa kinh nguyệt tốt nhất hiện nay.

Nguyên nhân gây kinh nguyệt không đều

Chu kỳ kinh nguyệt của một người phụ nữ được tình từ ngày đầu tiên xuất hiện kinh tới ngày xuất hiện kinh của tháng tiếp theo. Một chu kỳ kinh nguyệt kéo dài từ 22 đến 35 ngày, trong đó có 3 đến 5 ngày hành kinh.

Nếu gặp phải tình trạng kinh nguyệt không đều, bạn sẽ có những biểu hiện sau :

 • Lượng kinh mất đi của chị em phụ nữ quá ít hoặc quá nhiều
 • Thời gian hành kinh gắn lại so với bình thường
 • Chu kỳ kinh nguyệt thưa dần
 • Gặp tình trạng ngưng kinh nguyệt
 • Xảy ra hiện tượng đau bụng dưới dữ dội
 • Cảm giác trong người bứt rứt, khó chịu
 • Mệt mỏi, đâu ốm
 • ….

Kinh nguyệt không đều xảy ra ở những phụ nữ trong độ tuổi mang thai. Nguyên nhân dẫn đến kinh nguyệt không đều là do vi khuẩn vùng kín gây ra. Cũng có thể do căng thẳng, tình trạng béo phì, giảm cân..

làm thế nào để điều hòa kinh nguyệt
làm thế nào để điều hòa kinh nguyệt

Đối với những bạn đang ở độ tuổi dậy thì, tình trạng kinh nguyệt không đều vẫn có thể xảy ra. Tuy nhiên nếu ở trường hợp này thì bạn không cần quá lo lắng.

Làm thế nào để điều hòa kinh nguyệt tốt nhất

Dùng ngải cứu  để điều chỉnh

Bạn ra chợ hoặc siêu thị mua ngải cứu về rửa sạch, bỏ lá úa, gốc. Sau đó đem ngải cứu đi phơi khô hoặc sấy. Sau khi ngài cứu đã khô bạn pha nó với nước uống hàng ngày. Đây là một trong những cách điều hòa kinh nguyệt được rất nhiều người sử dụng.

Một cách khác cũng sử dụng ngải cứu để chữa kinh nguyệt không đều như sau. Cũng tiến hành rửa sạch và bỏ gốc nhưng không đem phơi. Bạn thái nhỏ ngải cứu rồi đem rán cùng trứng gà hoặc hầm với gà để điều hòa kinh nguyệt.

Sử dụng gừng để điều hòa kinh nguyệt

Với tính chất cay nóng gừng làm thúc đẩy lưu thông máu. Chính vì vậy ăn ngừng tươi mỗi ngày giúp điều hòa kinh nguyệt một cách hiệu quả nhất. Nếu không có điều kiện sử dụng gừng tươi thì có thể sử dụng kẹo gừng hoặc trà gừng.

Xem thêm : Hiện tượng kinh nguyệt bất thường

Uống nước lọc thật nhiều

Các bác sĩ khuyên chị em phụ nữ uống thật nhiều nước để điều hòa kinh nguyệt. Việc uống nhiều nước giúp cơ thể thành lọc làm cho kinh nguyệt đều hơn.

Điều chỉnh chế độ sinh hoạt

Việc điều chỉnh chế độ sinh hoạt cùng làm cho kinh nguyệt đều hơn. Các chị em phụ nữ không nên thức quá khua. Tránh việc quá căng thẳng trong công việc.

làm thế nào để điều hòa kinh nguyệt tốt nhất
làm thế nào để điều hòa kinh nguyệt tốt nhất

Cung cấp đầu đủ dinh dưỡng

Tích cực cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để quá trình phát triểu của nang trứng diễn ra một cách thật bình thường.

Sử dụng thuốc điều hòa kinh nguyệt

Sử dụng những thuốc tốt, có uy tín có thể giúp bạn trả lời được câu hỏi làm thế nào để điều hòa kinh nguyệt một cách tốt nhất. Tuy nhiên cần lưu ý phải uống theo chỉ định của bác sĩ.

Cách phòng ngừa

Dưới đây là những cách phòng ngừa kinh nguyệt không đều

 • Vệ sinh cơ thể một cách sạch sẽ
 • Vệ sinh vùng kín theo đúng hướng dẫn của bác sĩ
 • Sau mỗi lần quan hệ cần vệ sinh thật kỹ lưỡng
 • Điều chỉnh chế độ dinh dưỡng hợp lý
 • Cung cấp đầy đủ các chất cho cơ thể

Trên đây là những chia sẻ của phụ khoa hằng thu về cách làm thế nào để điều hòa kinh nguyệt. Hi vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn điều hòa kinh nguyệt của mình tốt hơn. Chúc bạn sức khỏe !

Related posts

Liên hệ Hằng Thu