Giải thích về hiện tượng ngứa vùng kín ra nhiều khí hư

Giải thích về hiện tượng ngứa vùng kín ra nhiều khí hư

Ngứa vùng kín ra nhiều khí hư chính là những dấu hiệu cho thấy chị em đang mắc phải các bệnh phụ khoa. Tuy nhiên nhiều người khá chủ quan, để tình trạng bệnh nặng nề mới đi khám hoặc tự mình mua thuốc về đặt âm đạo gây nên hệ quả viêm nhiễm nặng hơn, càng khó chữa trị. Vậy nên chị em cần nắm được những kiến thức cơ bản nhất với các triệu chứng này để có giải pháp đúng đắn và kịp thời.

Ngứa vùng kín ra nhiều khí hư là bệnh gì?

Khi bạn có những hiện tượng Ngứa vùng kín ra nhiều khí hư tức là các bệnh lý về phụ khoa đang phát triển và đã ở một cấp độ nào đó. Bởi dựa vào những đặc điểm của khí hư và dấu hiệu đi kèm, chúng ta có thể biết được cơ quan sinh dục của phụ nữ hoạt động ra sao. Thông thường người ta sẽ nghĩ ngay đến viêm nhiễm âm đạo, với các tác nhân là nấm, trùng roi, tạp khuẩn. Theo đó, có thể dựa vào từng trường hợp cụ thể sau đây để xác định được tình trạng bệnh cụ thể của mình

ngứa vùng kín ra nhiều khí hư
Vùng kín ngứa và khí hư nhiều là biểu hiện của viêm nhiễm âm đạo.

Nếu khí hư nhiều màu trắng kèm ngứa rát âm đạo là bạn đang bị viêm nhiễm do nấm, nó sẽ không có mùi hôi của khí hư tiết ra.

Còn nếu ngứa rát, khí hư màu trắng có mùi tanh thì bạn đã bị viêm nhiễm do tạp khuẩn, trường hợp này còn kèm theo tiểu khó.

Khi âm đạo ngứa, khí hư ra dạng bọt, mùi hôi khó chịu là lúc bạn bị viêm nhiễm do trùng roi. Nó khiến bạn khó chịu, đau khi sinh hoạt tình dục. Đây cũng có thể là biểu hiện của giai đoạn tiền mãn kinh hoặc sau sinh do âm đạo bị teo lại.

Đặc biệt nếu ngứa vùng kín, khí hư mùi hôi dạng nhầy, kèm theo đau và có máu khi quan hệ, bạn có thể nghĩ ngay đến viêm niệu đạo.

Mặc dù với những biểu hiện ban đầu này, không gây nguy hiểm gì to lớn đến bạn, nhưng nếu để lâu, bệnh biến chứng thành những căn bệnh khác, bộ phận khác, dẫn đến vô sinh nữ.

Điều trị hiện tượng này như thế nào?

Như vậy hiện tượng khí hư và ngứa âm đạo gây nên không ít phiền toái với chị em. Vậy điều trị nó như thế nào để đạt hiệu quả?

nguyên nhân ngứa vùng kín ra nhiều khí hư
Y học hiện đại có nhiều phương pháp để điều trị bệnh lý này.

Cách duy nhất chính là khi chị em có sự bất thường ở vùng kín, nên đến ngay với các cơ sở y tế để được thăm khám. Tại đây bằng những máy móc hiện đại các bác sĩ sẽ tìm ra nguyên nhân gây bệnh là do đâu, từ đó có liệu pháp chữa trị đúng bệnh, đúng chỗ. Bạn cũng cần tuân thủ những dặn dò trong quá trình trị bệnh để có hiệu quả cao nhất.

Các bạn gái tuyệt đối không tự ý mua các loại thuốc đặt, uống, bôi về tự chữa tại nhà. Vì triệu chứng bệnh khá giống nhau nên sẽ khó phân biệt được tác nhân gây bệnh là gì, dễ chữa sai.

Làm cách nào để phòng tránh hiện tượng này?

Bạn có thể tự mình phòng tránh các bệnh lý về vùng kính này bằng những thói quen vô cùng đơn giản và là việc thường ngày bạn vẫn làm.

Đầu tiên là vệ sinh vùng kín sach sẽ, đảm bảo, không dùng những dung dịch vệ sinh không rõ nguồn gốc, gây viêm nhiễm. Tiếp theo là không thụt rửa âm đạo, vì hành động này dễ làm ảnh hưởng đến môi trường bên trong và dễ bị vi khuẩn tấn công. Cũng không nên vệ sinh ngược từ sau ra trước vì sẽ làm tình trạng vi khuẩn hậu môn lây lan ra phía trước.

Trên đây là những kiến thức cơ bản nhất về hiện tượng Ngứa vùng kín ra nhiều khí hư, hi vọng bạn đã có được câu trả lời cho riêng mình.

Các chị em  có thể xem thêm các dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa tại đây

Related posts

Liên hệ Hằng Thu