Những biểu hiện bệnh ung thư cổ tử cung đừng dại mà bỏ qua

Những biểu hiện bệnh ung thư cổ tử cung đừng dại mà bỏ qua

Biểu hiện bệnh ung thư cổ tử cung là một trong những vấn đề được nhiều chị em phụ nữ quan tâm, bởi đây là căn bệnh có tỷ lệ mắc phải khá cao, đặc biệt độ tuổi 45 – 50. Những biểu hiện của bệnh có thể giống với các triệu chứng sinh lý nữ kèm chút bất thường, nên nhiều chị em khá chủ quan cho đến khi bệnh nặng mới phát hiện và chữa trị. Bạn đã nắm được những kiến thức nào về triệu chứng của căn bệnh này? cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Ung thư cổ tử cung là gì?

Trước khi tìm hiểu về biểu hiện bệnh ung thư cổ tử cung, chúng ta sẽ cùng định nghĩa về căn bệnh này. Nó được hiểu là hiện tượng xuất hiện các tế bào ung thư, ở vị trí nối giữa âm đạo với tử cung. Điều này khiến cho các tế bào niêm mạc nhanh chóng phát triển, tạo khối u kích thước lớn. Thủ phạm chính gây nên căn bệnh này là loại virus với cái tên Papilloma, nó sẽ gây nên sự loạn sản, từ đó dẫn đến bệnh lý này.

biểu hiện bệnh ung thư cổ tử cung
Ung thư cổ tử cung có nhiều giai đoạn phát triển bệnh khác nhau.

 

Đây được xem là một căn bệnh với các giai đoạn phát triển khác nhau, có người may mắn chỉ bị hai ba giai đoạn và được chữa trị kịp thời nên khỏi bệnh, nhưng cũng có người bị đến giai đoạn cuối, phải dùng những phương pháp hóa xạ trị và cận kề với tử thần. Chính vì vậy bạn tuyệt đối không được chủ quan trước những triệu chứng của bệnh và cần tiến hành khám phụ khoa định kỳ để có thể phát hiện sớm những bất thường.

Những biểu hiện bệnh ung thư cổ tử cung bạn không được xem thường

Như đã nói ở trên, biểu hiện bệnh ung thư cổ tử cung có thể được cảm nhận rõ nhưng cũng có thể nó không rõ ràng, vì vậy bạn cần lắng nghe cơ thể của mình thường xuyên để phát hiện được những bất thường nhỏ nhất. Một số biểu hiện có thể kể đến của bệnh là:

dấu hiệu bệnh ung thư cổ tử cung
Bệnh lý này có đa dạng những biểu hiện mà bạn không nên xem thường.

 

Xuất hiện những cơn đau vùng chậu chính là biểu hiện mà bạn có thể nghĩ đến căn bệnh này. Những cơn đau này có tính chất bất thường, cường độ đau giống với đau bụng trước kỳ kinh, nhưng nó xuất hiện vào các ngày khác nhau trong tháng đó, thì bạn cần đi thăm khám ngay.

Sự bất thường về màu sắc của dịch âm đạo cũng là một dấu hiệu cần lưu tâm, nếu có xuất hiện dịch với mùi hôi, lẫn máu, màu vàng xanh, nhiều người khá chủ quan khi gặp triệu chứng này vì cho rằng mình bị viêm nhiễm âm đạo chứ không phải ung thư cổ tử cung.  Máu chảy không bình thường ở âm đạo, có thể lượng máu ít hay nhiều tùy người, nhưng bạn cần đi gặp bác sĩ ngay khi có triệu chứng này.

Bị xáo trộn chu kỳ kinh nguyệt, chu ký kéo dài, máu có màu khác lạ, trễ kinh…đều do sự mất cân bằng về nội tiết tố và các hormon do tử cung bị tổn thương, nên bạn cũng hãy nghĩ đến trường hợp bệnh này và đừng chủ quan trước nó.  Nguy hiểm hơn, nếu như bạn són tiểu khi hắt hơi, đi tiểu ra máu, cần đến bệnh viện ngay vì lúc này nếu như là ung thư cổ tử cung thì nó đã lan sang các bộ phận khác. Ngoài ra sự thiếu màu do bị tăng bạch cầu, giảm hồng cầu chính là một trong những triệu chứng bệnh, lúc này bạn sẽ mệt mỏi, chán ăn, xanh xao.

Đây chính là những biểu hiện bệnh ung thư cổ tử cung, bạn có thể thấy có những biểu hiện thường gặp giống các bệnh phụ khoa khác, vì vậy nên tâm lý chủ quan là dễ có. Nếu như không muốn mình đối mặt với hậu quả nghiêm trọng nhất của căn bệnh này, hãy đừng chủ quan với chính sự lên tiếng từ cơ thể mình.

Xem thêm: Biểu hiện của ung thư đại tràng

Related posts

Liên hệ Hằng Thu