Thuốc đặt phụ khoa loại nào tốt

Thuốc đặt phụ khoa loại nào tốt

Thuốc đặt phụ khoa loại nào tốt là câu hỏi được nhiều chị em quan tâm, bởi vấn đề viêm nhiễm phụ khoa không còn là tình trạng xa lạ với phụ nữ. Để đánh giá chất lượng của một loại thuốc cần dựa vào nhiều tiêu chí khách quan và chủ quan khác nhau. Và bạn cũng có thể dựa vào đó để chọn được cho mình loại thuốc phù hợp với sinh lý và tình trạng bệnh.

Yếu tố mầm bệnh

Để biết được thuốc đặt phụ khoa loại nào tốt, trước tiên cần căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh. Như bạn đã biết ngày nay viêm nhiễm âm đạo do rất nhiều nhân tố gây nên, đó có thể là môi trường sống, chế độ ăn uống sinh hoạt, các loại thuốc khác, và do chính sự mất cân bằng của môi trường âm đạo sinh ra. Và tương ứng với một nguyên nhân gây bệnh là loại thuốc khác nhau, để có thể điều trị hiệu quả nhất.

Thuốc đặt phụ khoa loại nào tốt
Bệnh phụ khoa do rất nhiều nguyên nhân gây nên.

Bởi thuốc đặt phụ khoa cũng được chia ra làm các loại là loại chứa 1 kháng sinh và chứa nhiều kháng sinh. Đối với một kháng sinh là dùng để điều trị cho một nguyên nhân gây bệnh, còn đa kháng sinh là để trị nhiều nguyên nhân gây bênh cùng lúc.

Yếu tố mức độ bệnh

Không phải ai cũng bị giống ai, nên thuốc đặt phụ khoa nào tốt cũng tùy thuộc vào mức độ bệnh. Bởi sự nặng nhẹ khác nhau sẽ áp dụng những phương pháp như đặt thuốc, tiêm, truyền hay can thiệp thủ thuật.

Mỗi mức độ bệnh thích ứng với những loại thuốc khác nhau.

Nếu mức độ bệnh còn nhẹ và mới chớm phát, những loại thuốc đặt liều nhẹ sẽ phù hợp, vừa điều trị được bệnh, vừa không gây kích ứng lên môi trường âm đạo. Còn trái lại, khi bệnh tình đã biến chứng nặng hơn, bạn cần đến những loại thuốc đặt liều mạnh, thậm chí tiêm và truyền vào cơ thể để có thể tiêu diệt mầm bệnh. Và những loại thuốc được dùng ngoài tác dụng chữa bệnh thì nó còn có được tác dụng hỗ trợ đề kháng của chính cơ thể bạn.

Một số yếu tố khách quan khác

Không ai có thể gọi được cái tên thuốc đặt phụ khoa loại nào tốt, mà là loại nào phù hợp với tình trạng bệnh của bạn. Chính vì vậy trước và trong quá trình sử dụng thuốc đặt đó, bạn cần có sự giám sát của bác sĩ, nghe những lời khuyên từ họ để thực hiện đúng và đủ liều.

Những yếu tố khách quan cũng đánh giá mức độ thuốc trị viêm âm đạo.

Và quan trọng hơn hết là bạn phải thực hiện việc thăm khám phụ khoa định kỳ để biết được những biến đổi thất thường của âm đạo cũng như các bộ phận sinh sản khác, để kịp thời xử lý. Ngoài ra, tùy vào sự tư vấn của bác sĩ mà người bệnh còn được điều trị bằng các can thiệp thủ thuật khác nhau, góp phần đẩy lùi và ngăn bệnh tái phát.

Xem thêm: Có được quan hệ vợ chồng khi điều trị viêm phụ khoa?

Bên cạnh những thước đo đánh giá xem thuốc đặt phụ khoa nào tốt kể trên, thì việc chính bạn tuân thủ những nguyên tắc khi tiến hành đặt thuốc cũng ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của thuốc và sự phục hồi của sinh lý. Cần tuyệt đối làm theo những nguyên tắc khi dùng thuốc như tư thế, vệ sinh, kiêng cữ trong thời gian đặt thuốc, có như vậy bạn mới giữ được môi trường âm đạo sạch sẽ, khô thoáng và tiến triển trị bệnh được tốt hơn.

Trên thị trường hiện nay bạn có thể thấy có vô số những loại thuốc đặt phụ khoa khác nhau, nhưng để chắc chắn mình cần loại nào thì trước đó bạn nên đi khám để được bác sĩ kê đơn thay vì tự mình mua và đặt thuốc.

Hi vọng những chia sẻ trên đây đã giúp các chị em phần nào kiến thức bổ ích để có được một đời sống khỏe mạnh hơn, thoải mái và tự tin hơn.

Related posts

Liên hệ Hằng Thu