Các loại thuốc trị viêm nhiễm phụ khoa tốt nhất hiện nay

Các loại thuốc trị viêm nhiễm phụ khoa tốt nhất hiện nay

Đa phần chị em phụ nữ chúng ta thường có cảm giác lo lắng mỗi khi mắc phải các căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Đây là căn bệnh nhạy cảm, nó không chỉ nguy hiểm đến tính mạng mà còn khiến chị em luôn cảm thấy khó chịu. Để có thể điều trị triệt để căn bệnh này cần phải tìm ra đúng các loại thuốc trị viêm nhiễm phụ khoa phù hợp nhất.

Thuốc điều trị viêm nhiễm phụ khoa bằng kháng sinh

Viêm nhiễm phụ khoa do nhiễm khuẩn

 Trong trường hợp này thường dùng các loại thuốc kháng sinh. Trước khi đó, chị em cần thực hiện các xét nghiệm để có thể xác định rõ nguồn bệnh cũng như lựa chọn ra loại thuốc sao cho phù hợp nhất.

Thông thường, khi chị em bị viêm âm đạo do nhiễm khuẩn sẽ tồn tại hai loại vi khuẩn kị khí và hiếu khí, do vậy để đạt được hiệu quả tốt nhất cần điều trị kết hợp hai loại kháng sinh.

 • Diệt vi khuẩn hiếu khí chủ yếu sử dụng những nhóm kháng sinh có khổ rộng như các loại thuốc thuộc nhóm Cephalosporin.
 • Diệt vi khuẩn lậu: trong khi điều trị, người ta thường tiêm 1 liều duy nhất thuốc Ceftriaxon 250mg.
 • Diệt vi khuẩn Chlamy Trachomatis: dùng thuốc Doxycyclin 100mg uống liên tục trong một tuần, mỗi ngày 2 lần mỗi lần 1 viên.
 • Vì hai bệnh viêm nhiễm phụ khoa có nguyên nhân là do vi khuẩn Chlamy Trachomatis và lậu thường xảy ra đồng thời do vậy người dùng thường phải sử dụng cả hai loại thuốc với nhau, đồng thời cũng phải điều trị cho đối phương để có thể đảm bảo tránh hiện tượng mắc lại bệnh sau này.
thuốc điều trị viêm nhiễm phụ khoa
thuốc điều trị viêm nhiễm phụ khoa

Viêm nhiễm phụ khoa do nấm candida albicans

Khi bị mắc phải bệnh này, ngoài quan tâm đén vấn đề cần uống thuốc gì thì chị em phụ nữ cũng có thể sử dụng một vài các loại thuốc đặt phụ khoa như:

 • Clotrimazol: sử dụng 1 viên 500 mg duy nhất hoặc có thể dùng viên 200mg liên tục trong 3 ngày.
 • Nystatin: sử dụng ngày từ 1 đến 2 viên liên tục trong 2 tuần liền.
 • Uống thuốc Itraconazol 100mg: 2 viên một ngày trong 3 ngày liên tiếp.

Do nguyên nhân dẫn đến viêm nhiễm phụ khoa có thể do cả vi nấm và vi khuẩn gây ra do vậy chị em có thể sử dụng thuốc trị viêm nhiễm phụ khoa như sau:

 • Polygynax với thành phần neomycin sulfat 35 nghìn đơn vị
 • Polymyxin B sulfat 35 nghìn đơn vị và nystatin với 100 nghìn đơn vị

Ngoài ra, một loại thuốc đặt phụ khoa khác cũng thường được sử dụng chính là tergynan có thành phần gồm 100mg neomycin sulfat, 200 mg ternidazol hoặc nystatin 100 nghìn đơn vị và 3mg prednisolon Na metasulfobenzoat. Trên đây là một số loại thuốc trị viêm nhiễm phụ khoa hiệu quả nhất trên thị trường hiện nay.

Xem thêm: Lưu ý khi dùng thuốc đặt phụ khoa

Thuốc trị viêm nhiễm phụ khoa thuốc Đông Y

Hiện nay thuốc Đông Y điều trị viêm nhiễm phụ khoa ngày càng được sử dụng và biết đến nhiều hơn bởi:

 • Thuốc dễ sử dụng, không cần xâm lấn cũng như điều trị được nhiều loại bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác nhau.
 • Đông Y điều trị tận gốc mọi căn bệnh liên quan đến viêm nhiễm phụ khoa, ít tái phát trở lại.
 • Bên cạnh đó, thuốc còn có tác dụng căn bằng nội tiết tố, bồi bổ khí huyêt cũng như tăng cường hệ miễn dịch giúp diệt mọi vi khuẩn bất lợi tạo môi trường thuận lợi để các vi khuẩn có lợi phát triển.
 • Các thành phần có trong thuốc đều từ thiên nhiên an toàn cho trong khi sử dụng.

Thuốc đặc trị viêm nhiễm phụ khoa Đông Y Hằng Thu hiện đang là một trong những loại thuốc Đông Y nhận được nhiều sự tin tưởng của khách hàng nhất trên thị trường hiện nay. Nó có tác dụng điều trị triệt để mọi chứng bệnh viêm nhiễm do vi khuẩn và nấm gây ra và đặc biệt nó phù hợp với mọi điều kiện cơ địa khác nhau không gây ra tình trạng bị kích ứng cho người sử dụng.

thuốc nam trị viêm nhiễm phụ khoa
thuốc nam trị viêm nhiễm phụ khoa hiệu quả

Trên đây là một số thông tin về các loại thuốc trị viêm nhiễm phụ khoa trên thị trường hiện nay, mong rằng có thể phần nào giúp chị em phụ nữ có được cách điều trị căn bệnh thầm kín này hiệu quả nhất.

Related posts

Liên hệ Hằng Thu