Các triệu chứng viêm nhiễm phụ khoa mà chị em nên biết

Các triệu chứng viêm nhiễm phụ khoa mà chị em nên biết

Mặc dù viêm nhiễm phụ khoa là bệnh lý hay gặp ở hầu hết chị em phụ nữ tuy nhiên không phải ai cũng nắm được những dấu hiệu của bệnh lý này. Cho đến khi tình trạng trở nên nghiêm trọng mới phát hiện ra dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Chính vì vậy, hơn ai hết chị em phụ nữ cần phải nắm bắt rõ những thông tin cơ bản có liên quan đến căn bệnh này. Vậy những triệu chứng viêm nhiễm phụ khoa bao gồm những gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Thế nào là viêm nhiễm phụ khoa?

Chị em phụ nữ thường không còn xa lạ với cụm từ “viêm nhiễm phụ khoa” tuy nhiên không phải ai cũng có những hiểu biết cụ thể về bệnh lý này. Bệnh phụ khoa hiểu đơn giản là các chứng bệnh nhiễm trùng ở cơ quan sinh dục nữ, trong đó bao gồm cả cơ quan sinh dục phía trên và phía dưới.

Các tác nhân chủ yếu gây ra căn bệnh này thường là vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng hoặc tạp khuẩn xâm nhập vào vùng kín dưới điều kiện môi trường ẩm ướt. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến căn bệnh này chính là do sự mất cân bằng độ ẩm PH trong vùng kín hoặc vệ sinh không sạch sẽ, để tình trạng viêm nhiễm lâu ngày sẽ dẫn tới nhiều hậu quả đáng tiếc …

Các triệu chứng viêm nhiễm phụ khoa mà chị em nên biết

Bởi đây là căn bệnh có liên quan đến vùng kín do vậy đa phần chị em phụ nữ thường xấu hổ không dám đi khám dẫn đền những biến chứng vô cùng nguy hiểm. Không chỉ khiến căn bệnh ngày càng nặng hơn mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của chị em phụ nữ. Chính vì vậy việc nắm được những thông tin có bản có liên quan đến căn bệnh này của chị em phụ nữ là điều cần thiết.

Tiếp theo, chúng tôi xin đưa ra một vài triệu chứng bệnh viêm nhiễm phụ khoa cơ bản thường gặp để chị em có thể nhận biết được:

  • Ngứa rát vùng kín

Đây là một trong những biểu hiện phổ biến nhất. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng ngứa ngáy này có thể là do nấm Candida hoặc Trichomoniasis gây ra các bệnh lý nhiễm trùng phụ khoa. Tuy nhiên, nếu như chỉ xuất hiện nguyên dấu hiệu này thì rất có khả năng chị em bị kích ứng với thành phần nào đó có trong sữa tắm, xà phòng hoặc dung dịch vệ sinh phụ nữ, …

triệu chứng viêm nhiễm phụ khoa
Ngứa rát vùng kín ngay mất tự tin cho chị em phụ nữ
  • Xuất hiện khí hư bất thường

Thông thường, khí hư xuất sẽ có những đặc điểm cơ bản như: màu trắng và không có mùi hôi, không gây cảm giác ngứa ngáy. Nếu như quan sát khí hư của bạn tự nhiên bất thường có màu vàng, xanh hoặc các màu khác lạ, thường đóng bột, sủi bọt thì rất có thể bạn đã bị mắc phải bệnh lý phụ khoa nào đó.

triệu chứng bệnh viêm nhiễm phụ khoa
triệu chứng bệnh viêm nhiễm phụ khoa
  • Chảy máu vùng kín bất thường

 Âm đạo của bạn bị chảy máu mặc dù chưa đến hoặc mới qua chu kỳ nguyệt san với màu sắc lạ như đỏ thẫm, nâu đen thì rất có thể bạn đang gặp phải tình trạng rối loạn hóc-môn hoặc các bệnh viêm nhiễm có liên quan đến các cơ quan như: buồng trứng, cổ tử cung, …

chảy máu vùng kín
Chảy máu âm đạo khi không trong chu kỳ kinh nguyệt
  • Đau bụng dưới

 Tình trạng đau bụng dưới mỗi khi đến ngày của chị em phụ nữ là điều dễ thấy. Tuy nhiên nếu triệu chứng này xuất hiện liên tục thì chị em nên lưu ý bởi rất có khả năng đó là dấu hiệu của chứng bệnh viêm nhiễm vùng xương chậu.

đau bụng dưới
triệu chứng viêm nhiễm phụ khoa cơ bản

Bên cạnh đó nếu như chị em còn gặp phải một số các triệu chứng khác như cảm thấy buốt khi đi vệ sinh hoặc quan hệ tình dục hoặc xuất hiện những mụn đỏ ở cơ quan sinh dục thì rất có thể chị em đang mắc phải căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Mong rằng với các triệu chứng viêm nhiễm phụ khoa trên đây có thể phần nào giúp chị em phụ nữ có thêm nhiều kiến thức cũng như các biện pháp phòng tránh căn bệnh này hiệu quả nhất để bảo vệ sức khỏe toàn diện.

Related posts

Liên hệ Hằng Thu