Viêm âm đạo là gì? – Hỏi đáp cùng chuyên gia phụ khoa

viêm âm đạo là gì

Viêm âm đạo là gì? – Hỏi đáp cùng chuyên gia phụ khoa

Viêm âm đạo là hiện tượng thường xuyên xảy ra ở những chị em phụ nữ. Tuy nhiên mọi người đã biết viêm âm đạo là gì chưa nhỉ. Nếu chưa thì theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết rõ về nó nha.

Viêm âm đạo là gì

Viêm âm đạo là bệnh phụ khoa.  Đây là bệnh xảy ra ở chị em phụ nữ khi những vi trùng ở bên trong âm đạo biết đổi bởi những tác nhân ở bên ngoài môi trường. Bệnh viêm âm đạo xuất hiện do nhiễm trùng vùng âm đạo ở chị em phụ nữ. Nó xảy ra ở mọi lứa tuổi tử trẻ nhỏ đến người già. Theo thống kê không chính thức thì ở Việt Nam có khoảng 1/3 các chị em phụ nữ đều mắc phải căn bệnh nguy hiểm này.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm âm đạo

Những nguyên nhân có thể gây ra tình trạng bệnh viêm âm đạo ở chị em phụ nữ như sau :

Viêm âm đạo do những vi khuẩn

Đây là nguyên nhân mà rất nhiều chị em phụ nữ gặp phải. Sự thay đổi đột ngột của vi khuẩn ở bên trong âm đạo của chị em phụ nữ làm cho sự phát triển không ngừng của một vài vi khuẩn khác. Viêm âm đạo xảy ra thường xuyên hơn ở các chị em phụ nữ đã có quan hệ tình dục. Ngoài ra nó vẫn có thể xảy ra đối với những chị em chưa quan hệ tình dục. Như vậy viêm âm đạo không trừ một đối tượng chị em phụ nữ nào cả.

viêm âm đạo là gì
viêm âm đạo là gì

Nấm men phát triển mạnh

Sự tăng lên quá nhiều nấm men trong âm đạo gây ra tình trạng nhiễm trùng. Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng viêm âm đó.

Bộ phận sinh dục bị nhiễm trichomonas

Việc quan hệ với người mắc bệnh dẫn đến những kỹ sinh trùng trichomonas lấy từ người bệnh sang người không bị bệnh.

Các nguyên nhân khác

Ngoài  những nguyên nhân kể trên thì việc xít quá nhiều thuốc cũng gây ra tình trạng viêm âm đạo.  Không những thế sử dụng các thuốc tẩy âm đạo, xà phòng quá đà cũng có thể gây ra bệnh.

Biểu hiện của viêm âm đạo

Có mùi ở cơ quan sinh dục

Khi bị viêm nhiễm trong tình trạng nặng vùng tam giác vàng thường xuất hiện các mùi lạ. Mỗi loại viêm nhiễm lại có một mùi khác nhau. Nếu chị em cảm thấy có mùi tanh, thì có thể chị em bị viêm âm đạo. Còn nếu có mùi hôi thì có thể là nhiễm nấm.

viêm âm đạo là gì vậy
viêm âm đạo là gì vậy

Đi tiểu xót, nóng rát

Nếu bạn gặp tình trạng đi tiểu xót, nóng rát thì khả năng cao chị em phụ nữ bị viêm âm đạo. Ngoài ra viêm đường tiết liệu chị em cũng có những triệu chứng trên. Chính vì thế cần phân biệt kỹ càng để biết chính xác.

Dịch âm đạo thay đổi màu sắc

Viêm âm đạo do vi khuẩn dẫn đến tình trạng khí hư có màu nâu, loãng. Viêm âm đạo do trùng roi thì khác. Chị em phụ nữ sẽ thấy khi hư có màu sữa hoặc có thể là vàng.

Trên đây là những chia sẻ của phụ khoa hằng thu về viêm âm đạo. Chắc chắn qua bài viết này bạn đã tự mình trả lời được câu hỏi viêm âm đạo là gì rồi phải không nào. Hi vọng những kiến thức chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn rất nhiều trong việc tìm hiểu về viêm âm đạo. Chúc bạn mạnh khỏe, vui vẻ !

Related posts

Liên hệ Hằng Thu