Các cách chữa hiếm muộn con hiệu quả

Các phương pháp chữa hiếm muộn con hiệu quả và an toàn

Ngày đăng:11/08/2021
Bình luận: 0

Các cách chữa bệnh vô sinh hiếm muộn con hiệu quả hiện nay. Bệnh vô sinh là một trong các nỗi lo lắng, sợ

Cách chữa hiếm muộn con hiệu quả

1. Tổng quan về chữa hiếm muộn con

Bệnh vô sinh hay còn gọi là hiếm muộn con, là 1 thuật ngữ mô tả tình trạng không thể thụ thai ở các cặp vợ chồng, dù rằng đã quan hệ tình dục thường xuyên sau 1 năm hoặc 6 tháng ở phụ nữ trên 35 tuổi.

Thuật ngữ vô sinh cũng được sử dụng để chỉ tình trạng ở các chị em phụ nữ có thể thụ thai tuy nhiên không có khả năng mang thai tới khi sinh thai nhi.

Nguyên nhân gây vô sinh, hiếm muộn con có thể do bạn hoặc bạn đời của bạn; hay do sự phối hợp của nhiều nguyên tố ngăn chặn việc mang thai. May mắn thay, hiện tại đã có rất nhiều phương pháp điều trị an toàn và hiệu quả để khắc phục những nguồn gốc gây vô sinh và khắc phục đáng kể khả năng mang thai.

2. Trường hợp chữa hiếm muộn con nên gặp bác sĩ

Gặp bác sĩ chữa hiếm muộn con

Nếu trong 1 năm, vợ chồng đã cố gắng nhưng chưa thụ thai thì nên gặp bác sĩ chuyên môn để được tư vấn.

Đối với phụ nữ:

 • Bạn từ 35 đến 40 tuổi và đã cố gắng để thụ thai trong vòng sáu tháng hoặc lâu hơn
 • Phụ nữ đang trên 40 tuổi
 • Bạn có hành kinh ko đều hoặc không có
 • Bạn từng có những khó khăn về sinh nở.
 • Bạn từng được chẩn đoán là bị lạc nội mạc tử cung hoặc bệnh viêm vùng chậu
 • Bạn từng bị sẩy thai nhiều hơn một lần
 • Người đã từng điều trị ung thư trước đây.

Đối với nam giới:

 • Số lượng tinh trùng thấp hoặc những vấn đề khác về tinh trùng
 • Sưng bìu
 • Trước đây, bạn đã từng thắt ống dẫn tinh
 • Từng giải phẫu bìu hoặc vùng bẹn
 • Tinh hoàn nhỏ hoặc gặp những vấn đề với chức năng tình dục
 • Từng bị ung thư hoặc đã từng điều trị ung thư
 • Mong muốn biết khả năng sinh sản của bạn.

3. Các phương pháp chữa hiếm muộn con hiệu quả và an toàn

Chữa hiếm muộn con1. Canh thời khắc rụng trứng để quan hệ

Để việc mang thai và có con mau chóng có kết quả, cả hai vợ chồng đều phải biết cách giao hợp tự nhiên có hiệu quả. Đó là khi cả người nam và người nữ có lối sống khỏe mạnh, không mắc các bệnh lý phụ khoa, nội khoa nặng, không đang điều trị thuốc có nguy cơ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và việc thực hiện diễn ra trong tâm trạng thoải mái, hợp tác, tư thế thích hợp.

Việc giao hợp cần duy trì tần suất mỗi 2-3 ngày một tuần, sau 6 đến 12 chu kỳ kinh nguyệt sẽ đem lại khả năng có thai. Đặc biệt, tại khoảng thời gian xung quanh thời điểm dự đoán phóng noãn, việc giao hợp sẽ cho cơ hội có thai tự nhiên cao nhất. Theo đó, để biết được thời điểm rụng trứng, người phụ nữ cần được hướng dẫn cách theo dõi chu kỳ kinh nguyệt (thường rơi vào ngày thứ 14 đối với một chu kỳ kinh đều 28 ngày), cách theo dõi thân nhiệt và tính chất huyết trắng trước – sau rụng trứng hay dùng que thử xét nghiệm nước tiểu, đánh giá nang noãn qua siêu âm... Càng áp dụng nhiều phương pháp, độ chính xác sẽ càng cao.

Ngoài ra, việc hỗ trợ bơm tinh trùng đã lọc rửa vào buồng tử cung sẽ xem xét áp dụng cho các trường hợp không thể giao hợp tự nhiên, do các dị tật tại cơ quan sinh dục nữ hay khả năng xuất tinh, số lượng, chất lượng tinh trùng hạn chế.

Các cách điều trị vô sinh, hiếm muộn con chuyên sâu sẽ được trình bày sau đây. Nhìn chung, việc điều trị sẽ chia thành hai nhóm lớn gồm điều trị vô sinh không rõ nguyên nhân và điều trị vô sinh có nguyên nhân. Chi tiết từng phương pháp sẽ tùy thuộc vào nguyên nhân, bệnh lý gây hạn chế khả năng sinh sản hay đôi khi không tìm được lý do. Tuy nhiên, dù có là trường hợp nào, việc giao hợp có hiệu quả vẫn là cách làm tự nhiên, dễ chấp nhận. Chính vì vậy, các cặp vợ chồng cần luôn được củng cố tâm lý, kiên nhẫn áp dụng phương pháp này, song song với các phương pháp hỗ trợ khác nhằm tăng khả năng có thai.

2. Phẫu thuật 

Phương pháp phẫu thuật được áp dụng trong điều trị hiếm muộn do các nguyên nhân sau gây ra:

 • Khiếm khuyết di truyền
 • Tắc ống dẫn trứng: phẫu thuật để mở ống dẫn trứng bị tắc, giúp trứng có thể di chuyển về phía tử cung và kết hợp với tinh trùng.
 • U xơ
 • Lạc nội mạc tử cung
 • Hội chứng buồng trứng đa nang
  Có 2 phương pháp phẫu thuật thường được áp dụng để điều trị các bệnh phụ khoa gây hiếm muộn đó là:
 • Phẫu thuật nội soi: Sử dụng các dụng cụ nhỏ và với một máy ảnh nhỏ đưa qua một vết rạch nhỏ ở bụng, qua đó giúp bác sĩ quan sát bên trong và tiến cách các thủ thuật cần thiết một cách chính xác.
 • Phẫu thuật mở ổ bụng: Với phẫu thuật này, bác sĩ sẽ rạch một đường lớn ở bụng để có thể quan sát và tiến hành các thao tác trực tiếp.
  Các tác dụng phụ và nhược điểm của phương pháp phẫu thuật bao gồm:
 • Bạn có thể cảm thấy khó chịu ở lưng hoặc vai sau khi phẫu thuật nội soi. Nguyên nhân của tình trạng này đó là do khí carbon dioxide được sử dụng trong quá trình phẫu thuật để làm phồng bụng của bạn, qua đó giúp bác sĩ dễ dàng quan sát các cơ quan bên trong của bạn.
 • Nếu bạn được gây mê toàn thân, ống thở dùng trong gây mê có thể khiến bạn bị đau họng trong vài ngày sau phẫu thuật. Ngoài ra, bạn có thể cảm thấy buồn ngủ trong vài giờ và có thể buồn nôn.
 • Bạn có thể bị đau nhức trong vài ngày tại các vết mổ.
  Tỷ lệ thành công của phương pháp này phụ thuộc vào tình trạng bệnh và loại phẫu thuật được sử dụng để điều trị.
 • Trường hợp phụ nữ bị lạc nội mạc tử cung nhẹ sẽ có 40% cơ hội mang thai trong vòng 8 - 9 tháng sau khi điều trị bằng phẫu thuật nội soi.
 • Phụ nữ bị tắc ống dẫn trứng, sau khi phẫu thuật mở ống dẫn trứng sẽ có 21 - 59% có thể thụ thai.
 • Với những phụ nữ bị hội chứng buồng trứng đa nang được phẫu thuật có tới 50% cơ hội có thai trong vòng một năm sau đó.
  Chi phí phẫu thuật phụ thuộc vào loại phẫu thuật, loại bệnh, loại gây mê được sử dụng.

3. Uống thuốc để rụng trứng đều đặn

Một số loại thuốc hỗ trợ sinh sản được sử dụng phổ biến như là Clomiphene, Gonadotropins. Những loại thuốc này giúp điều chỉnh hormone sinh sản của phụ nữ và kích hoạt sự phóng thích của một hoặc nhiều trứng trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt.

Hầu hết phụ nữ bị hiếm muộn đều sử dụng các loại thuốc hỗ trợ sinh sản trong vòng từ 3 đến 6 tháng trước khi thụ thai hoặc sử dụng một biện pháp điều trị khác.

Ưu điểm của phương pháp này đó là:

- Dễ sử dụng
- Giá thành rẻ hơn so với các phương pháp điều trị khác
- Nhược điểm và một số tác dụng phụ của phương pháp này đó là:

Các loại thuốc hỗ trợ sinh sản làm tăng tỷ lệ sinh đôi, bởi nó có thể kích thích phóng thích nhiều trứng trong một chu kỳ.
Thuốc Clomiphene có thể gây ra các tác dụng phụ như nóng bừng, thay đổi tâm trạng, đau vùng chậu, căng ngực, u nang buồng trứng, buồn nôn, chất nhầy cổ tử cung dày và khô, đau đầu, trầm cảm nhẹ và các triệu chứng về thị giác.
Thuốc Gonadotropin có thể gây ra các tác dụng phụ như phát ban hoặc sưng tấy tại vị trí tiêm; thay đổi tâm trạng, căng tức ngực, chướng bụng và đau đầu. Khoảng 10 - 20% phụ nữ sử dụng thuốc Gonadotropin phát triển một của hội chứng quá kích buồng trứng nhẹ, khiến cho các buồng trứng mở rộng và tích tụ chất lỏng trong bụng.
Tỷ lệ thành công của phương pháp sử dụng thuốc hỗ trợ sinh sản:

Clomiphene: khoảng 80% phụ nữ sử dụng thuốc này sẽ rụng trứng trong ba tháng đầu điều trị. Trong số này có 30 - 40% trường hợp thụ thai vào chu kỳ điều trị thứ ba.
Gonadotropins: Phụ nữ sử dụng loại thuốc này có tỷ lệ mang thai với điều kiện giao hợp đúng thời điểm là 15% mỗi chu kỳ.
Chi phí: Chi phí phụ thuộc vào liều lượng và nhà sản xuất. Ngoài tiền thuốc, các bạn có thể phát sinh thêm các chi phí khác như thăm khám, siêu âm buồng trứng, xét nghiệm,....

4. Thụ tinh trong tử cung (IUI)

Đối với các trường hợp vô sinh có nguyên nhân từ phía nữ như do bất thường chất nhầy cổ tử cung hay về phía nam như thiểu sản, dị dạng tinh trùng nhưng vẫn còn khả năng di động khá tốt thì không nên chỉ định thực hiện thụ thai trong ống nghiệm ngay.

Thụ tinh trong tử cung là phương pháp đưa một lượng tinh trùng đậm đặc vào trong tử cung của người phụ nữ thông qua một ống thông được đưa qua cổ tử cung.

Phương pháp này có một số tác dụng phụ và nhược điểm sau đây:

Bạn có thể bị chuột rút trong một vài ngày.
Nhiều phụ nữ sẽ phải sử dụng thuốc hỗ trợ sinh sản trước khi làm thủ thuật thụ tinh trong tử cung. Những trường hợp này có thể gặp phải một số tác dụng phụ như:
Tăng nguy cơ sinh đôi
Tăng nguy cơ phát triển hội chứng quá kích buồng trứng (OHSS).
Có thể gây ra các tác dụng phụ như căng tức ngực hoặc thay đổi tâm trạng.
Đối với các cặp vợ chồng bị vô sinh không rõ nguyên nhân, khi sử dụng phương pháp này có tỷ lệ có thai là 7 - 16% cho mỗi lần.

Thay vào đó, bác sĩ sẽ can thiệp bằng cách tiến hành bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI) với các chu kỳ tự nhiên hay chu kỳ có kích thích phóng noãn. Để làm được như vậy, tinh trùng cần được thu thập trước, tuyển lựa và chuẩn bị. Không được dùng tinh dịch thô chưa qua rửa và sửa soạn vì có nguy cơ lây nhiễm hay dẫn đến các phản ứng nguy hiểm, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng.

5. Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF)

Phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) đó là trứng sẽ được lấy ra khỏi buồng trứng của người phụ nữ sau đó được kết hợp với tinh trùng trong phòng thí nghiệm. Nếu quá trình thụ tinh thành công, phôi thai sau đó sẽ được chuyển vào tử cung của người phụ nữ.

Phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm có một số tác dụng phụ và nhược điểm sau đây:

 • Nếu bác sĩ đưa nhiều hơn một phôi vào trong tử cung, nguy cơ sinh đôi sẽ tăng lên từ 9 - 29%.
 • Hầu hết phụ nữ đều sử dụng thuốc Gonadotropins trước khi tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm. Thuốc gây tác dụng phụ như phát ban hoặc sưng tấy tại chỗ tiêm, đau ngực, thay đổi tâm trạng, đau đầu, đầy hơi, làm tăng nguy cơ mắc hội chứng quá kích buồng trứng (OHSS).
 • Bạn có thể bị chuột rút sau khi lấy trứng
 • Bạn có thể bị chuột rút và ra máu sau khi phôi được chuyển vào tử cung. Hầu hết phụ nữ sẽ cảm thấy tốt hơn sau một hoặc hai ngày.
  Tỷ lệ thành công của phương pháp này phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó đặc biệt là tuổi của người phụ nữ. Theo số liệu thống kê những năm gần đây ở Hoa Kỳ, tỷ lệ thành công của phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm như sau:
 • Phụ nữ từ 34 tuổi trở xuống có tỷ lệ thành công là: 40%
 • Phụ nữ từ 35 đến 37 tuổi có tỷ lệ thành công là: 31%
 • Phụ nữ từ 38 đến 40 tuổi có tỷ lệ thành công là: 21%
 • Phụ nữ từ 41 đến 42 tuổi có tỷ lệ thành công là: 11%
 • Phụ nữ từ 43 tuổi trở lên có tỷ lệ thành công là: 5%
  Chi phí cho mỗi lần thụ tinh trong ống nghiệm là tương đối cao từ 70 - 90 triệu.

6. Tiêm tinh trùng vào bào tương noãn

Tiêm tinh trùng vào bào tương noãn (ICSI) là phương pháp điều trị có hiệu quả nhất đối với những trường hợp tinh trùng ít, yếu và dị dạng. Bằng cách tiêm trực tiếp tinh trùng từ nhiều nguồn khác nhau (tinh dịch, mào tinh, mô tinh hoàn) vào noãn để tạo phôi. Sau khi thụ tinh thành công, phôi sẽ được nuôi cấy đến ngày thứ 3 hoặc ngày thứ 5 rồi chuyển vào buồng tử cung của người mẹ để làm tổ và phát triển thụ thai.

Phương pháp này có ưu điểm đặc biệt là chỉ cần một tinh trùng là đủ để có thể thụ tinh với noãn. Cho dù chất lượng tinh trùng có bất thường, miễn là tinh trùng đó còn sống thì thụ tinh có thể xảy ra. Nhờ đó đây là phương pháp được chỉ định trong những trường hợp bất thường tinh trùng nặng, các trường hợp tinh trùng từ phẫu thuật trên những bệnh nhân không tinh trùng, bệnh nhân đáp ứng kém với kích thích buồng noãn và một số xét nghiệm chẩn đoán đặc biệt.

7. Mang thai hộ

Mang thai hộ đó là người phụ nữ sẽ mang thai với phôi của cặp vợ chồng này hoặc phôi của người hiến tặng cho đến khi sinh xong. Người này sẽ bị tước bỏ mọi quyền làm mẹ.

Một số tác dụng phụ và nhược điểm của phương pháp mang thai hộ, gồm có:

 • Phức tạp về mặt pháp lý.
 • Ảnh hưởng đến tinh thần.
 • Chi phí cao.

Sau lúc sinh, người chị em này phải trao lại con cho cặp vợ chồng nhờ mang thai hộ. Về mặt sinh vật học, mang thai hộ ko có sự di truyền giữa người chị em mang thai và đứa trẻ, đứa trẻ sẽ mang gene của cặp vợ chồng nhờ mang thai hộ, là máu mủ, cật ruột, là huyết tộc của cặp vợ chồng nhờ mang thai.

Một cặp vợ chồng được cho là hiếm muộn không có nghĩa là họ hoàn toàn không có con. Việc sử dụng một hoặc nhiều phương pháp điều trị hiếm muộn trên đây sẽ giúp làm tăng khả năng thụ thai, có con.

Liên hệ để được tư vấn Hotline: 089.899.2262

Tham khảo THUỐC TRỊ HIẾM MUỘN HẰNG THU.

Xem thêm: Phụ Khoa Hằng Thu - Điều Trị Vô Sinh, Hiếm Muộn

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận


Hằng Thu Pharma Gửi Bạn!

Bạn đang muốn tìm giải pháp chữa bệnh phụ khoa? Bạn muốn cả gia đình mình khỏe mạnh & Hạnh phúc? Hay là bạn muốn tìm kiếm sản phẩm kinh doanh online hiệu quả lợi nhuận tốt? Công Ty TNHH Hằng Thu Pharma hoàn toàn có thể giúp bạn khỏe mạnh, hạnh phúc và giàu có!

Thương Hiệu Uy Tín

8 Năm khẳng định chất lượng sản phẩm, top 10 thương hiệu tiêu biểu Châu Á Thái Bình Dương. Đạt chuẩn quốc tế iso:9001:2015. Top 10 thương hiệu mạnh đất Việt

Chi Nhánh Toàn Quốc

15.000+ Chi nhánh, Đại lý, Nhà phân phối trên toàn quốc. Và đã có cả ở nước ngoài như Nhật, Đài Loan, Hàn Quốc, Mỹ... hệ thống phân phối kinh doanh online phủ rộng.

Sản Phẩm Chất Lượng

Khách Hàng giới thiệu thêm nhiều Khách Hàng tin dùng khi đã điều trị khỏi đây là minh chứng tốt nhất! Tất cả các giấy phép sản phẩm đều được công bố đúng theo quy định nhà nước.

Tư Vấn Chuyên Nghiệp

Với đội ngũ tư vấn mọi lúc, hỗ trợ khách hàng tận tâm. Tư vấn đúng tình trạng của khách hàng và đưa ra giải pháp tốt nhất. Luôn hướng tới lợi ích cho người dùng.

Đăng ký muốn được tư vấn!

Đăng ký email để nhanh chóng nhận được các thông báo về khuyến mại, chương trình giảm giá của chúng tôi

0898992262