Bệnh vô sinh có kinh nguyệt không, chị em đã hiểu về cơ thể mình chưa?

Phụ nữ bị vô sinh có kinh nguyệt không?

Ngày đăng:25/08/2021
Bình luận: 0

Kinh nguyệt là một hiện tượng sinh lý tự nhiên của các chị em. Tuy vậy, hiện tượng vô sinh ngày càng tăng trong xã

1. Những điều cần biết trước khi trả lời thắc mắc Vô sinh có kinh nguyệt không?

Vô sinh có kinh nguyệt không?

Hiểu về kinh nguyệt

Kinh nguyệt là hiện tượng bong lớp niêm mạc tử cung có chu kỳ do sự thay đổi nội tiết làm chảy máu từ buồng tử cung ra ngoài âm đạo khi không có hiện tượng thụ thai xảy ra.  Kinh nguyệt lần đầu tiên xuất hiện ở bé gái từ 12-16 tuổi, chu kỳ trung bình là 28 -30 ngày, tuy nhiên có một số trường hợp ngắn hơn khoảng 25 ngày hoặc dài hơn khoảng 35 ngày, tùy từng người và thời gian thường kéo dài từ 3-5 ngày. Thông thường, chu kỳ kinh nguyệt có diễn ra định kì hàng tháng trong thời kỳ dậy thì cho tới khi tiền mãn kinh.  Lượng máu mất đi sau mỗi kỳ hành kinh là từ 50-150ml.

Trong chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ trưởng thành, giai đoạn rụng trứng nếu trứng được thụ tinh sẽ được làm tổ và chuyển sang giai đoạn nuôi dưỡng thai kỳ. Còn nếu trứng không được thụ tinh thì chu kỳ kinh nguyệt mới bắt đầu xảy ra. Hiện tượng hành kinh được biểu hiện ra ngoài đó là hiện tượng máu kinh (máu khác với máu ở tĩnh mạch) chảy qua âm đạo và chảy ra ngoài.

Chu kì kinh nguyệt diễn ra định kì hàng tháng, tuy nhiên một số chị em bị rối loạn chu kì kinh nguyệt. Tình trạng rối loạn kinh nguyệt thể hiện qua các triệu chứng như thời gian ra kinh, lượng máu mất khi hành kinh,... và có ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản. 

Các biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt:

  • Kinh sớm: là hiện tượng xuất hiện kinh nguyệt sớm hơn chu kỳ kinh nguyệt 5 - 7 ngày, hoặc có thể 1 tháng xuất hiện kinh nguyệt 2 lần.

  • Kinh muộn: hiện tượng kinh đến muộn hơn so với chu kỳ kình kinh nguyệt 5 - 7 ngày. Tuy nhiên, trường hợp này có thể do bạn đang có khả năng mang thai nên sẽ không xuất hiện kinh nguyệt.

  • Rong kinh: là hiện tượng chảy máu kinh nguyệt kéo dài hơn 1 tuần, lượng máu chảy ra có thể nhiều hoặc ít.

  • Vô kinh: hiện tượng không có kinh nguyệt trong thời gian dài, từ khoảng 4 tháng trở lên.

Vô sinh là gì?

Vô sinh là hiện tượng hay khả năng không thể có con của cặp vợ chồng chung sống với nhau trong khoảng thời gian dài, khoảng 6 - 12 tháng. Mặc dù cặp vợ chồng không sử dụng bất kỳ một biện pháp tránh thai nào cả nhưng người vợ vẫn không thể mang thai. Nếu các nguyên nhân gây bệnh vô sinh ở phụ nữ được phát hiện sớm và điều trị thì tỷ lệ khỏi bệnh và có con thành công sẽ cao hơn.

2. Trả lời câu hỏi vô sinh có kinh nguyệt không?

Để biết được vô sinh có kinh nguyệt không thì ta cần phải biết được mối quan hệ giữa vô sinh và kinh nguyệt như thế nào?

Như phần giới thiệu ở trên, khi kinh nguyệt xuất hiện là khi trứng không được thụ tinh, nếu không có kinh nguyệt thì có thể trứng đã được thụ tinh và làm tổ ở tử cung. Như vậy ta có thể thấy, việc có thai được hay không nó cũng phụ thuộc nhiều vào sự xuất hiện của kinh nguyệt. Mặc dù vậy, hiểu rõ chu kì kinh nguyệt của bản thân luôn là điều quan trọng 

để biết được tình trạng sức khỏe sinh sản. Một điều dễ thấy là chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới thì không phải lúc nào cũng ổn định. 

vô sinh có kinh nguyệt không

Trên thực tế, có nhiều nguyên nhân gây ra vô sinh. Ví dụ như khi cơ thể mắc một số bệnh như tắc ống dẫn trứng, lạc nội mạc tử cung,... Thế nhưng, phụ nữ bị vô sinh thường có những biểu hiện bất thường về chu kỳ kinh. Chính sự bất thường của kinh nguyệt làm ảnh hưởng đến việc trứng thụ tinh làm tổ.

Vậy vô sinh có kinh nguyệt không?

Hiện tượng vô kinh là không có kinh nguyệt xảy ra. Vô sinh có kinh nguyệt không không hoàn toàn phụ thuộc vào tình trạng vô kinh. Bởi vì đôi khi nguyên nhân khiến nữ giới không có kinh nguyệt là do nhiều bệnh lý khác. 

Hơn nữa, không phải trường hợp nào bị vô sinh cũng do không có kinh gây ra. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc vô sinh, hiếm muộn mà vẫn có chu kỳ kinh nguyệt bình thường hoặc ngược lại. Đó là viêm nhiễm âm đạo, lạc nội mạc tử cung, tử cung dị dạng, u trong tử cung,... Thế nên, có người không có kinh nguyệt thì có nguy cơ bị vô sinh, có người vẫn có kinh nguyệt nhưng vẫn có nguy cơ vô sinh. 

Nếu bạn có câu hỏi và thắc mắc liên quan tới bài viết như về tình trạng vô sinh, kinh nguyệt không đều, hãy liên hệ để được tư vấn:

Hotline: 089.899.2262

Tham khảo THUỐC TRỊ HIẾM MUỘN HẰNG THU.

Xem thêm: Phụ Khoa Hằng Thu - Điều Trị Vô Sinh, Hiếm Muộn.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận


Hằng Thu Pharma Gửi Bạn!

Bạn đang muốn tìm giải pháp chữa bệnh phụ khoa? Bạn muốn cả gia đình mình khỏe mạnh & Hạnh phúc? Hay là bạn muốn tìm kiếm sản phẩm kinh doanh online hiệu quả lợi nhuận tốt? Công Ty TNHH Hằng Thu Pharma hoàn toàn có thể giúp bạn khỏe mạnh, hạnh phúc và giàu có!

Thương Hiệu Uy Tín

8 Năm khẳng định chất lượng sản phẩm, top 10 thương hiệu tiêu biểu Châu Á Thái Bình Dương. Đạt chuẩn quốc tế iso:9001:2015. Top 10 thương hiệu mạnh đất Việt

Chi Nhánh Toàn Quốc

15.000+ Chi nhánh, Đại lý, Nhà phân phối trên toàn quốc. Và đã có cả ở nước ngoài như Nhật, Đài Loan, Hàn Quốc, Mỹ... hệ thống phân phối kinh doanh online phủ rộng.

Sản Phẩm Chất Lượng

Khách Hàng giới thiệu thêm nhiều Khách Hàng tin dùng khi đã điều trị khỏi đây là minh chứng tốt nhất! Tất cả các giấy phép sản phẩm đều được công bố đúng theo quy định nhà nước.

Tư Vấn Chuyên Nghiệp

Với đội ngũ tư vấn mọi lúc, hỗ trợ khách hàng tận tâm. Tư vấn đúng tình trạng của khách hàng và đưa ra giải pháp tốt nhất. Luôn hướng tới lợi ích cho người dùng.

Đăng ký muốn được tư vấn!

Đăng ký email để nhanh chóng nhận được các thông báo về khuyến mại, chương trình giảm giá của chúng tôi

0898992262